Tuyệt kỹ bố cục thôi tài của cửa chính - Điện máy kim biên

Tuyệt kỹ bố cục thôi tài của cửa chính

TUYỆT KỸ BỐ CỤC THÔI TÀI CỦA CỬA CHÍNH

Nếu luận theo phong thủy nhà ở thường lấy nhân khẩu tài lợi làm chủ đạo, mà hiện nay chúng ta lại chú trọng đến tài lợi hơn là đến nhân khẩu, vì có được 2-3 người con đã xem là đầy đủ. Cho nên về phương diện bố cục phần lớn chú trọng đến việc thôi tài, vì tài lợi có thể nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phương vị của cửa chính

Trong bát trạch dịch quái, có hai tinh diệu có năng lực thôi tài mạnh nhất, đó là Sinh khí tinh và Diên niên tinh. Vì vậy, vị trí cửa chính đặt tại hai phương vị này được xem là vượng tài môn, trong khi đặt tại Thiên y tinh được xem là tiểu phú, còn cuối cùng khi đặt tại Phục vị tinh chỉ đại diện cho sự bình an ổn định của tài vận và sự nghiệp mà thôi!

Sau đây xin được giới thiệu ví dụ để giảng giải:

Một là, cần tìm ra tám phương vị của ngôi nhà, có thể dựa vào la bàn để xác định.

Hai là, có thể dựa vào diện tích của ngôi nhà để vẽ ra sơ đồ, dùng làm hoặc nửa thốn để thay thế cho 1 thước, từ đó có thể vẽ ra diện tích của ngôi nhà, cũng như có thể sử dụng sơ đồ mặt bằng của căn hộ trên giấy tờ mua nhà hoặc tìm đến Sở địa chính để xin sơ đồ mặt bằng của căn hộ thuộc tòa nhà cao tầng mà các bạn đang sống.

Ba là, sau khi tìm được tám phương vị, có thể đặt “Thước lập cực” tại trung tâm của sơ đồ mặt bằng để biết được phương vị trên đó.

Bốn là, tìm ra hình vẽ “Du tinh” thuộc về tọa hướng của ngôi nhà, khi đó sẽ biết được việc lành dữ của tám phương vị.

Năm là, tìm ra hình vẽ “Du tinh” thuộc về mệnh quái của chủ nhà, khi đó sẽ biết được việc lành dữ của tám phương vị.

Sáu là, khi mệnh quái và ngôi nhà phát sinh mâu thuẫn, khi đó lấy việc lành dữ của tám phương vị thuộc về mệnh quái của chủ nhà làm chủ đạo.

Như sơ đồ mặt bằng căn hộ của một ông họ Trần, dùng la bàn sẽ biết được vị trí cửa chính của căn hộ đặt tại hướng Đông, sau đó đặt hướng Đông của “Thước lập cực” hướng về cửa chính, như thế sẽ biết được sự sắp xếp của tám phương vị. Cửa chính của tòa nhà cao tầng mà căn hộ của ông Trần nằm trong đó lại hướng về hướng Bắc, do đó căn hộ này sẽ tọa Nam hướng Bắc, du tinh bàn sẽ như sau, khi tham khảo hình vẽ sẽ biết được vị trí của chính của căn hộ tại hướng Đông thuộc về Sinh khí vị, tức là căn hộ này vô cùng vượng. Hơn nữa căn hộ này thuộc về ly trạch nên người thuộc Đông tứ mệnh sống trong đó là có lợi nhất, nhưng người thuộc Tây tứ mệnh sống trong đó lại gặp phải bất lợi.

Vị trí cửa của ngôi nhà tọa Tây hướng Đông

Chẳng hạn như ngôi nhà tọa Tây hướng Đông, đặt “Thước lập cực” trên sơ đồ mặt bằng, hướng Đông của thước sẽ hướng về cửa chính, tám phương vị tự nhiên xuất hiện, điện tinh bàn của tọa Tây hướng Đông vào vòng tròn của tầng trong, khi đó sẽ thấy vị trí cửa chính đặt tại Tuyệt mệnh đại hung phương, cho nên đây là ngôi nhà phá tài.

Những điều cấm kỵ của máy lạnh

May mắn là nam chủ nhân của ngôi nhà thuộc Ly mệnh, tinh bàn mệnh quái của ông ta như nội dung trong vòng tròn của tầng ngoài, vị trí cửa chính đặt tại Sinh khí phương. Mệnh thuộc Đông tứ mệnh, trạch thuộc tây tứ trạch, vì thế mà mệnh trạch bất phối, may mắn mà mệnh lớn hơn trạch, khi so sánh sáu phần cát với bốn phần hung, sau khi triệt tiêu lẫn nhau cũng còn được hai phần cát có thể thôi tiểu tài.

Vị trí cửa của ngôi nhà tọa Bắc Hướng Nam

Lại chẳng hạn như một ví dụ về ngôi nhà tọa Bắc hướng Nam, việc lành dữ của tám phương vị như hình vẽ sau đây, vị trí cửa chính đặt tại Thiên y phương sẽ chủ định vượng tiểu tài, mà cửa phòng ngủ đều đặt tại sinh khí phương sẽ chủ định tài vận đại vượng, do đó có thể thôi tài, cho nên ngôi nhà này là tài trạch.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x