Cung Song Tử là tháng mấy? Ngày sinh cung Song Tử - Điện máy kim biên

Cung Song Tử là tháng mấy? Ngày sinh cung Song Tử

Cung Song Tử là tháng mấy? Ngày sinh cung Song Tử

Những ai sinh từ ngày 21/05 – 21/06 là thuộc cung Song Tử. Để hiểu rõ hơn về cung Song Tử hãy theo dõi hết nội dung bài viết này nhé.

Truyền thuyết cung Song Tử

Theo truyền thuyết Hi Lạp thời cổ đại:

Vào thời ấy, hai anh em song sinh được sinh ra là Castor và Pollux, hai người họ đều là con của vị thần – chúa tể của 12 vị thần trên đỉnh Olympus – thần Zeus cùng với vị nữ hoàng của thành Sparta. Hai anh em song sinh Castor và Pollux đều là những đứa trẻ vô cùng trung hậu, anh dũng, nổi tiếng khi đã lập được rất nhiều chiến công hiển hách trong hành trình phiêu lưu của cả nhóm thuỷ thủ tàu Argo vĩ đại thời bấy giờ, không những lập chiến công trên hành trình đó mà còn tích luỹ được rất nhiều chiến công của các cuộc hành trình phiêu lưu khác nữa.

Truyền thuyết về cung Song Tử

Truyền thuyết về cung Song Tử

Dù là ở đâu, hay trong bất kỳ hoàn cảnh như thế nào, thì cả hai anh em người họ luôn tìm mọi cách để có thể tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Tuy nhiên thì trong một trận chiến đấu thì người anh trai Castor đã bị tử trận sau một vết thương khá lớn, trong nỗi buồn khi ấy, người em trai Pollux đã cố gắng tự sát theo người anh trai của mình, tuy nhiên, khác với người anh Castor của mình thì Pollux lại được thừa hưởng dòng máu của vua cha là vị thần Zeus, cho nên người em trai Pollux là một chiến binh bất tử.

Khi biết được điều đó, cậu bé Pollux đã khóc rất nhiều và thốt lên rằng “ Hãy để cho con chết thay cho anh Castor, thưa cha! ”. Sau khi vị thần Zeus thấy như vậy, ông cảm thấy thương và cuối cùng đã đồng ý cho cả hai anh em thay phiên nhau được sống một ngày. Sau đó thì Zeus đã đưa cả hai bay trên bầu trời, hai anh em khi ấy đã hoá thân thành chòm sao Song Tử trên màn trời đêm. Mỗi một ngày, một người thì sống trên thiên đàng, và là ngôi sao toả sáng nhất trên bầu trời đêm. Còn một người còn lại không sáng khi họ đang ở trần gian, từ đó chòm sao Song Tử được sinh ra biểu tượng cho tình cảm anh em thân thiết.

Biểu tượng cung Song Tử

Song Tử có biểu tượng là hai người anh em sinh đôi, hai đứa trẻ song sinh.

Phân tích hình tượng cung Song Tử

Những người sinh ra dưới chòm sao cung Song Tử đều mang một vài tính cách đặc trưng của chòm sao này:

Thông minh

Chòm sao Song Tử được hành tinh chủ quản là sao Thuỷ chiếu mệnh, vì vậy mang trong mình sự thông minh, trí tuệ được ban tặng. Đó chính là món quà lớn của Song Tử, với trí thông minh của mình, Song Tử vận dụng điều đó vào công việc và cuộc sống, điều đó mang lại cho Song Tử nhiều điều thú vị, sự học hỏi, tìm tòi và có khả năng học ở nhiều mảng, nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy Song Tử không phải là học chuyên sâu về từng mảng, họ sẽ hiểu được một vài điều ở mảng nào đó. Thời hiện đại chúng ta hay gọi là đa năng, tức là họ có thể hiểu biết ở nhiều khía cạnh của nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tử vi tính cách cung Song Tử

Cung Song Tử thông minh

Cung Song Tử thông minh

Làm hai việc

Song Tử là biểu tượng của hai anh em sinh đôi, vì vậy mà điều đó có nghĩa là họ có khả năng làm được hai việc cùng lúc, Song Tử hay gặp phải việc làm cả hai việc, bởi nếu làm một việc, họ sẽ cảm thấy thiếu thiếu điều gì đó, vì vậy phải lấp đầy khoảng trống đó bằng cách… làm thêm một việc khác. Ví dụ trong tài năng âm nhạc, Song Tử có khả năng vừa đánh đàn vừa hát, nếu Song Tử luyện tập tốt, họ có thể trình diễn một màn ca hát tuyệt vời của mình cho mọi người xem.

Lạc quan

Song Tử giống như một đứa trẻ, chỉ thích vui chứ không thích buồn, khi gặp chuyện gì buồn, Song Tử luôn cố gắng tìm mọi cách để làm bản thân mình vui bằng cách có thể là xem chương trình giải trí, xem hài, hay làm những việc liên quan tới sở thích, hoặc cũng có thể Song Tử sẽ đi hóng gió, tám chuyện cùng bè bạn, điều đó sẽ là một nguồn năng lượng cực lớn để giúp cho Song Tử cảm thấy thoải mái, vui vẻ trở lại, họ còn có thể quên luôn cả chuyện buồn khá nhanh nữa đấy.

Thích sự thú vị

Song Tử chỉ thích những thứ khiến mình tò mò, suy ngẫm, điều đó phải là điều gì thú vị với họ thì họ mới tìm đến. Chính vì có tiêu chuẩn muốn đi tìm sự thú vị, nếu như người đối diện nói chuyện với họ quá nhạt nhẽo hay cứ im lặng nghe họ nói, thì Song Tử cảm thấy vô cùng chán chường, chắc chắn lần sau, Song Tử sẽ không thích nói chuyện với bạn nữa. Chính vì vậy mà những công việc mang tính chất lặp đi lặp lại nhiều khiến cho Song Tử chán nản và có thể họ sẽ nhảy qua làm việc khác.

Tử vi 12 cung hoàng đạo

Tính cách cung Song Tử

Tính cách cung Song Tử

Hóng hớt

Song Tử có thể được xem là chúa nhiều chuyện nhất trong 12 cung hoàng đạo, họ thích hóng hớt những câu chuyện gây tò mò, về những tin tức mới của người nổi tiếng chẳng hạn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x