Mua biến tần cũ đã qua sử dụng có tốt không? - Điện máy kim biên

Mua biến tần cũ đã qua sử dụng có tốt không?

Mua biến tần cũ đã qua sử dụng có tốt không

Có rất nhiều câu hỏi được khách hàng đặc ra, nhưng câu hỏi công ty Nghĩa Đạt nhận được từ quý khách hàng nhiều nhất đó là- “hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại biến tần nhưng sản phẩm biến tẩn đã qua sử dụng, sản phẩm đó được mua về và dùng lại có tốt hay không?” và đây cũng là sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng gần đây, vì nó giúp tiết kiệm được chi phí cho người dùng. Hôm nay Nghĩa Đạt sẽ trả lời câu hỏi này cho tất cả khách hàng của mình qua bài viết này nhé.

Đặc điểm nhận biết biến tần cũ đã qua sử dụng

Biến tần cũ đã qua sử dụng có kiểu dáng không khác mấy so với loại tốt, cũng rất là thon gọn nhưng điều quan trọng chất lượng không đạt 100% mà chỉ ở mức độ 90 đến 95% mà thôi. Thông thường biến tần đã qua sử dụng có các đặc điểm dễ nhận biết nhất là bộ nguồn thay đổi, khi làm việc biến tần hoạt động chậm hơn so với loại biến tần đạt chuẩn và chưa qua sử dụng, ngoài ra biến tần cũ được người dùng sử dụng qua chắc chắn linh kiện sẽ mắc nối không còn chặt chẽ như trước nữa, độ bền với tuổi thọ cũng khác hẳn so với loại chưa sử dụng qua. Vậy người dùng muốn sử dụng thiết bị này bạn cần phải điều chỉnh lại và thay thế một vài bộ phận cần thiết cho biến tần để sử dụng hiệu quả nhất biến tần cũ này.

Biến tần cũ có những loại nào

Biến tần hàng bãi từ nước ngoài

Biến tần được sản xuất và phân phối tại nước ngoài thật ra có chất lượng rất cao nhưng điều mà người dùng quan tâm là thiết bị này đã qua sử dụng rồi thì chất lượng của thiết bị còn hay không và khi đưa vào sử dụng có mang đến những lợi ích lớn cho người dùng hay không. Chính điều này mà biến tần đến từ nước ngoài bạn cần phải xem xét kĩ các thông số kĩ thuật có thay đổi nhiều so với loại chưa sử dụng hay không và xem qua luôn bộ nguồn liên kết lẫn lớp vỏ ngoài của thiết bị để mà bạn đưa vào sử dụng tốt nhất giúp cho biến tần cũ này vừa mang đến lợi ích cao không khác gì so với loại chưa sử dụng mà còn giúp cho công việc của bạn đạt được kết quả rất tốt.

Biến tần bãi nước ngoài

Biến tần tồn kho thanh lý

Biến tần tồn kho và được thanh lý thì loại này thật ra vẫn chưa qua sử dụng chỉ là tồn đọng lại và nhà sản xuất không bán được dòng sản phẩm này nên trong kho còn tộn động và muốn thanh lý hết những loại biến tần này, chính điều này mà đa phần các công ty sẽ hạ giá xuống, đăng tin rất nhiều về biến tần và cho các bạn thấy rõ các thông tin cần thiết của biến tần để bạn mua dùng hiệu quả hơn. Ngoài ra hàng tốn kho chắc chắn đã để quá lâu rất có thể sẽ bám bụi và khi cho vào hoạt động rất có thể sẽ làm cho công việc của bạn chậm đi đôi chút nhưng vẫn đảm bảo an toàn và mang đến các lợi ích tuyệt vời cho bạn. Loại biến tần cũ tồn kho và được thanh lý dù sao cũng là một loại có giá thành khá rẻ, dễ sử dụng và bạn chọn dùng cho công việc của mình chắc chắn sẽ nhận được sự tiện lợi lớn.

Biến tần tồn kho thanh lý

Biến tần của các nhà máy không sử dụng nữa bán lại

Một vài biến tần được các nhà doanh nghiệp chọn lựa sử dụng sau đó không cần đến thiết bị này nữa nên bán thiết bị này lại cho các công ty khác để họ đưa biến tần vào các ứng dụng riêng của mình. Thế nên biến tần này đã qua sử dụng chắc chắn hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao rất tốt, độ bền và tuổi thọ cao, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời nhưng các công ty sau này khi mua biến tần đã qua sử dụng rồi thì mẫu mã bên ngoài của thiết bị biến tần sẽ thay đổi đôi chút, hoạt động chậm hơn nhưng vẫn giữ được độ bền bỉ của thiết bị. Nếu bạn đã có quyết định mua dùng biến tần này từ chính công ty khác thì bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng vì loại này giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí, đã vậy dễ lắp đặt sử dụng lại không làm cho bạn tốn quá nhiều thời gian trong việc chọn lựa. Chính những điều nói trên sẽ làm cho bạn thêm suy nghĩ và muốn mua dùng biến tần được bán lại từ các công ty khác.

Biến tần cũ của các nhà máy không sử dụng nữa

Biến tần hỏng được sửa chữa lại rồi bán

Loại biến tần cuối cùng mà bài viết này muốn giới thiệu đến các bạn đó là loại biến tần hỏng đã được sửa chữa hoàn chỉnh sau đó mới tung ra thị trường, tuy có kiểu dáng và có tính năng vô cùng tốt nhưng điều đáng nói nhất là khả năng làm việc không còn hoàn hảo như loại chưa từng bị hư hỏng qua. Với biến tần hỏng và được sửa chữa sẽ còn một vài lỗi khó khắc phục và cần người dùng am hiểu về thiết bị để mà sử dụng hiệu quả nhất, ngoài ra việc sửa chữa qua rồi sẽ làm cho người dùng không có thiện cảm mấy với thiết bị và nghĩ rằng biến tần sẽ một lần nữa lại hỏng.

Biến tần cũ được sữa chữa lại

Thật ra sửa chữa qua rồi thì thiết bị có thể làm việc không mấy nhanh để đáp ứng được cho các nhu cầu lớn từ bạn nhưng biến tần bị hỏng và qua sửa chữa rồi bạn sử dụng cũng rất tốt do kết nối với nguồn điện vẫn bình thường, thực hiện nhiệm vụ như chính loại chưa bao giờ hư hỏng, đã vậy có các ưu điểm nổi bật khác như tiết kiệm điện, trọng lượng nhẹ,… Với những điều thế này cũng sẽ giúp cho bạn suy nghĩ lại và muốn mua dùng biến tần như thế này hơn.

Nhờ những loại biến tần này mà người tiêu dùng sẽ có cái nhìn mới về biến tần đã qua sử dụng, không chỉ thế biến tần cũ sẽ được vận dụng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều hơn nữa vì vừa giúp nhà sản xuất tiết kiệm nhiều chi phí trong sản xuất mà còn vừa làm cho người dùng tiết kiệm nhiều thời gian trong việc chọn lựa thiết bị hơn.

Vậy có nên mua biến tần cũ đã qua sử dụng không và nên mua loại nào

Việc mua biến tần cũ hay không đều tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng và chi phí họ bỏ ra có đủ để mua loại chưa qua sử dụng hay không rồi hãy nghĩ đến việc biến tần cũ này. Với những thông tin cụ thể trên cũng một phần nào đó giúp cho người dùng biết được biến tần cũ ra sao và có các loại nào để họ đưa ra quyết định có mua dùng hay không. Nếu thực sự ứng dụng của người dùng thích hợp thì đưa biến tần cũ vào chắc chắn sẽ an toàn và luôn mang đến các lợi ích tuyệt vời cho bạn, ngoài điều này thì loại nào mới thực sự để bạn dùng tốt nhất cho công việc của mình thì dựa vào yếu tố riêng của thiết bị và dựa vào mục đích của bạn mà chọn loại thích hợp nhất để việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng hơn giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn.

Mua biến tần cũ loại nào tốt

Những lưu ý khi chọn mua biến tần đã qua sử dụng

Một vài lưu ý khi bạn chọn mua biến tần đã qua sử dụng:

Có mục đích mua dùng rõ ràng và cụ thể nhất.

Chọn loại có công suất thích hợp đưa vào sử dụng.

Chọn vị trí phù hợp để biến tần này thực hiện nhiệm vụ của mình tốt nhất.

Người dùng cần khảo sát giá thành xem có phù hợp với túi tiền của người mình hay không.

Bạn xem qua các thông số kĩ thuật của thiết bị này có tương ứng với loại chưa sử dụng qua hay không.

Lớp vỏ ngoài còn tính cách điện không mà bạn mua dùng hiệu quả nhất.

Có lẻ nhờ một vài lưu ý được trình bày tại đây sẽ giúp cho bạn chọn lựa dễ dàng hơn và mua dùng tốt hơn cho chính việc lắp đặt đưa vào sử dụng trong công ty hay nhà xưởng của mình.

Biến tần cũ đã qua sử dụng và biến tần kém chất lượng có gì khác nhau

Biến tần cũ đã qua sử dụng chắc chắn sẽ khác rất xa so với loại kém chất lượng bởi loại kém chất lượng rất dễ hư hỏng, tên thương hiệu cũng chỉ là giả do sự tinh vi từ những công ty không rõ tên tuổi làm ra, đã vậy thiết bị có trọng lượng nặng, kiểu dáng và kích thước lắp đặt không đúng và ảnh hưởng nhiều cho việc sử dụng của người dùng.

Biến tần cũ đã qua sử dụng

Với biến tần cũ đã qua sử dụng thì độ bền cao hơn, tuổi thọ lớn, dễ lắp đặt và sử dụng hơn cho người dùng, điều đặc biệt là làm cho công việc của người dùng diễn ra nhanh chóng hơn mang đến năng suất cao và lợi ích hết sức tuyệt vời cho họ. Vậy nên khi so sánh hai loại này với nhau thì bạn sẽ rạch ròi rõ loại kém chất lượng ra sao và loại biến tần cũ như thế nào mà đưa vào sử dụng tốt nhất.

Sau khi chế tạo lại biến tần cũ thì có chất lượng như thế nào?

Biến tần cũ sau khi được làm lại chắc chắn đã được nhà sản xuất cải thiện ít nhiều để biến tần có thể thực hiện nhiệm vụ tốt hơn, tuy chất lượng không được đánh giá cao so với loại chưa qua sử dụng nhưng loại biến tần cũ này cũng giúp ích cho người dùng rất nhiều do có các tính năng nổi trội, đồng thời hỗ trợ cho các thiết bị điện khác đang hoạt động ổn định nên sẽ mang đến các lợi ích lớn cho chính người dùng.

Bộ phận nào cần quan tâm khi chọn mua biến tần cũ

Bộ phận giúp cho biến tần cũ làm việc ổn định nhất đó là bộ phận chỉnh lưu và bộ phận nghịch lưu, hai bộ phận này luôn liên kết chặt chẽ với nhau cùng hỗ trợ nhau để biến tần đóng và mở tốt nhất. Thế nên khi xảy ra vấn đề gì ở bộ phận này thì cần phải mau chóng điều chỉnh và sửa chữa ngay, thậm chí hư hỏng nặng thì phải thay thế kịp thời để biến tần cũ này làm việc hiệu quả hơn trong chính công việc của bạn.

Hai bộ phận cần quan tâm khi mua biến tần cũ

Xem thêm:

Bảng giá biến tần Danfoss mới nhất

Biến tần Danfoss có những dòng nào

Biến tần cũ đã qua sử dụng cần thay thế linh kiện gì hay không?

Biến tần cũ đã qua sử dụng nếu đã được sửa chữa rồi thì không cần đến việc thay thế các linh kiện có trong thiết bị, còn nếu biến tần cũ khi đang hoạt động bổng chốc có vấn đề xảy ra thì bạn cần phải tháo thiết bị ra và điều chỉnh lại nếu xuất phát từ bên trong thiết bị biến tần này thì việc cần phải thay thế linh kiện là rất cần thiết, phải nắm rõ linh kiện nào bị hỏng và thay ngay lập tức có như vậy người dùng sẽ sử dụng an toàn và tốt nhất tại công ty của mình.

Thông số kĩ thuật của biến tần cũ có gì thay đổi không

Thông số biến tần cũ không thay đổi bởi loại mới hay loại cũ đều có chung một thông số kĩ thuật trừ khi có công suất làm việc khác nhau như loại biến tần 1 pha và loại biến tần 3 pha vậy. Cả hai loại cùng là biến tần nhưng công suất làm việc khác nhau nên thông số vì thế cũng sẽ khác đi rất nhiều. Vậy nên ở biến tần cũ cùng tùy thuộc vào công suất hoạt động mà người dùng chọn lựa sử dụng ra sao thì mới có thông số kĩ thuật khác đi. Chính điều này mà bạn không nên quy chụp biến tần cũ và biến tần mới có khác thông số hay không mà phải nhìn vào các khía cạnh khác nhau để mà dùng tốt nhất biến tần cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Thông số kĩ thuật biến tần không thay đổi

Lợi ích gì khi dùng biến tần cũ đã qua sử dụng

Các lợi ích của biến tần đã qua sử dụng:

Tiết kiệm nhiều thời gian cho người dùng.

Giá thành rẻ hơn so với loại chưa sử dụng qua.

Làm việc tuy không tốt như biến tần mới nhưng vẫn hiệu quả.

Giá thành của biến tần cũ thế nào?

Giá thành của biến tần cũ không quá đắt rất phù hợp với điều kiện kinh tế của người tiêu dùng. Chỉ vài triệu đồng là mọi người đã có thể sở hữu ngay 1 cái biến tần cũ. Với giá thành như thế rất vừa vặn với túi tiền của người tiêu dùng mà còn cho các bạn thấy được nhiều lợi ích từ biến tần cũ nữa, vậy bạn phải tìm đến ngay công ty uy tín bán biến tần cũ này để nhận được loại biến tần tốt với giá cả phải chăng.

Mua biến tần mới chính hãng tốt nhất ở đâu

Khi mua và sử dụng biến tần cũ bạn cần phải am hiểu về kĩ thuật hoặc ít nhất là hiểu rõ về biến tần. Đa số những người sử dụng biến tần cũ đều mua qua sự quen biết và tin tưởng. Mua biến tần cũ ở những nơi lạ không quen biết và người mua cũng không rành kĩ thuật thì không nên. Vậy nên nếu bạn muốn sử dụng biến tần mà không am hiểu sâu về biến tần lắm thì nên mua biến tần mới của những thương hiệu nổi tiếng. Để mua biến tần mới chính hãng hãy liên hệ ngay với công ty NGHĨA ĐẠT chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh biến tần, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm biến tần tốt nhất.

NGHIA DAT TECH

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x