Máy bơm nước đẩy cao là gì? Sử dụng khi nào - Điện máy kim biên

Máy bơm nước đẩy cao là gì? Sử dụng khi nào

Ngày nay việc sử dụng máy bơm nước cũng không còn quá xa lạ đối với mọi người bởi thiết bị này được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi nhằm đem đến nguồn nước nhanh chóng giúp người sử dụng có thể sinh hoạt dễ dàng. Cũng vì điều này mà loại máy bơm nước đẩy cao khi xuất hiện cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Vậy máy bơm nước đẩy cao là gì và trường hợp nào sử dụng tốt thì các bạn theo dõi nội dung bên dưới để mua dùng hợp lý.

Máy bơm nước đẩy cao là gì?

Máy bơm đẩy cao

Máy bơm đẩy cao

Máy bơm nước đẩy cao là loại máy bơm dùng cho mọi gia đình bởi loại này có thể bơm nước cho giếng đào hoặc bể ngẫm dưới mặt đất một cách hoàn hảo. Loại máy bơm này có thể bơm lên đến độ cao trên 40 mét, với dòng nước lưu thông vô cùng ổn định, lọc nước sạch nhanh chóng nên đảm bảo được sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm đẩy cao

Cấu tạo của máy bơm nước đẩy cao

Loại máy bơm đẩy cao được chia ra làm hai bộ phận chính đó là Motor và đầu bơm.

  • Trong motor thì gồm có vỏ motor, vòng bi, quạt tản nhiệt và dây điện. Thường thì vỏ motor giữ nhiệm vụ bảo vệ các linh kiện bên trong, vòng bi thì cố định trục quay, quạt tản nhiệt thì giúp làm mát động cơ khi thiết bị vận hành, bảng điện thì thể hiện các mạch điện giúp cho người dùng có thể điều chỉnh dòng điện đi qua máy bơm hợp lý.
  • Trong đầu bơm thì có guồng bơm và cánh bơm, đối với guồng bơm thì thể hiện lớp vỏ bọc có bên ngoài của đầu bơm nhằm bảo vệ tốt các linh kiện có trong đầu bơm, còn cánh bơm thì được nối trực tiếp với roto làm cho cánh bơm quay hút chất lỏng vào guồng chính xác.
Cấu tạo máy bơm đẩy cao

Cấu tạo máy bơm đẩy cao

Nguyên lý làm việc của máy bơm nước đẩy cao

Khi máy bơm đi vào hoạt động thì các bánh của công tác quay sẽ chịu một lực ly tâm từ trong ra ngoài và cứ như thế thì sẽ làm cho nước chuyển động vào các máng dẫn một cách hoàn hảo, vì điều này mà áp suất sẽ cao hơn thông thường. Nếu quá trình bơm nước như thế này diễn ra liên tục thì các bánh xe công tác sẽ tạo một vùng chân không với áp suất ở bể chứa lớn hơn so với áp suất ở lối bơm vào nên nguồn nước cho ra vô cùng mạch giúp đáp ứng được cho người tiêu dùng.

Ưu nhược điểm của máy bơm đẩy cao

Ưu điểm của máy bơm nước đẩy cao

– Dễ dàng lắp đặt sử dụng.

– Loại này bơm nước với áp lực cao nhưng ít tiếng ồn.

– Tuổi thọ làm việc lớn, làm việc với thời gian rất dài nên hiệu quả đạt được rất cao.

– Máy bơm loại này có nhiều mã sản phẩm giúp người dùng dễ dàng trong việc chọn lựa mua dùng.

– Có thể tháo lắp sửa chữa hợp lý.

Nhược điểm của máy bơm nước đẩy cao

Bởi loại này hoạt động với áp lực cùng với áp suất lớn nên nước cho ra quá mạnh cũng không mấy tốt cho chính người dùng do làm cho lưu lượng nước dâng cao khiến cho việc tiêu tốn tiền bạc về nước cũng rất lớn. Loại này còn hoạt động liên tục bất kể có nước hay không nên đây cũng làm cho người dùng e ngại khi đưa vào sử dụng.

Máy bơm đẩy cao có những loại nào

Máy bơm đẩy cao chân không

Máy bơm đẩy cao chân không

Máy bơm đẩy cao chân không

Máy bơm đẩy cao chân không làm từ vật liệu cao cấp nên chống gỉ sét, chống va đập hoàn hảo, loại này có tính cách điện cao và chịu được nhiệt lớn vô cùng hoàn hảo nên được người tiêu dùng mang vào lắp đặt trong nhiều vị trí khác nhau. Ngoài ra thiết bị không có tiếng ồn, tiết kiệm điện cao và khả năng chống cạn rất tốt nhất là loại hoạt động với 400MA, cùng với đó là đẩy cao từ 5 – 35 mét giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái khi đưa vào sử dụng sinh hoạt trong gia đình.

Máy bơm đẩy cao bán chân không

Máy bơm đẩy cao bán chân không

Máy bơm đẩy cao bán chân không

Máy bơm bán chân không là loại máy bơm có buồng bơm hút được nước lẫn không khí rất tốt, loại này đẩy nước cao và vô cùng mạnh nên được sử dụng chủ yếu trong các gia đình nhằm đưa nước ở các bể ngầm hoàn hảo hoặc hút nước trực tiếp từ đường ống để đẩy lên bể trên cao mau chóng. Bởi tính năng đặc biệt vừa hút nước lẫn khí nên loại máy bơm này mới được gọi với cái tên là máy bơm đẩy cao bán chân không.

Máy bơm nước tăng áp là gì? Sử dụng trong trường hợp nào

Máy bơm đẩy cao Panasonic

Máy bơm đẩy cao ly tâm

Máy bơm đẩy cao ly tâm

Máy bơm đẩy cao ly tâm

Máy bơm đẩy cao ly tâm là một dạng của máy bơm đẩy cao, loại này hoạt động theo dạng không có lỗ thông hơi, bởi mực nước phải trên mức mà máy bơm quy định, có như vậy mới hoạt động ổn định được. Với cách vận hành bởi có lực ly tâm lớn giúp áp suất cao xảy ra mới khiến cho máy bơm đẩy nước tốt, vì thế mà loại máy này mới có tên máy bơm ly tâm.

Sử dụng máy bơm đẩy cao khi nào

Sử dụng máy bơm đẩy cao khi người dùng lựa chọn mang vào lắp đặt ở các bể chứa, bồn chứa nước ở những hộ gia đình, khu chung cư, nhà trọ,… Loại này có thể lấy nước có sẵn từ ao, hồ, sông, suối nên người dùng cũng dễ dàng mang vào sử dụng trong tưới nông nghiệp ở một số vị trí đồi.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x