Thỏ ngọc hóa giải Thái tuế - Điện máy kim biên

Thỏ ngọc hóa giải Thái tuế

THỎ NGỌC HÓA GIẢI THÁI TUẾ

Thái tuế là gì?

Thái tuế là một danh từ rất quen thuộc với rất nhiều người, tin rằng các bạn cũng sẽ không quá xa lạ, nhưng các bạn đã hiểu được bao nhiêu về Thái tuế?

Thái tuế là gì

Theo truyền thuyết, mỗi một năm đều do một vị thần quản lý bao gồm cả Thái tuế trong đó được đại diện bởi 10 thiên can và 12 địa chỉ, tính tổng cộng có đến 60 năm được gọi là một giáp tý, hoặc còn gọi là nhất nguyên, tổng số có 60 Thái tuế. Có một số chùa miếu cũng thờ cúng 60 Thái tuế như học viện Thuyên Loan Huyền Viên, miếu Cửu Long Văn Vũ.

Về phương diện Huyền học, Thái tuế được phân thành Thái tuế bát tự và Thái tuế phong thủy. Thái tuế bát tự thuộc về Thái tuế của bản mệnh, Thái tuế phong thủy thuộc về Thái tuế của phương vị.

Thái tuế bản mệnh

Bây giờ trước tiên xin được giảng giải về Thái tuế của bản mệnh. Khi một người có con giáp của lưu niên tương đồng với con giáp thuộc về năm sinh của bản thân được gọi là phạm Thái tuế. Chẳng hạn như một người sinh vào năm 1982, con giáp của người đó là con chó, đến năm khi mà tuổi ta của người đó là 13 tuổi, tức là vào năm Giáp Tuất 1994, con giáp của năm này cũng là con chó, như thế người đó trong năm này đã phạm Thái tuế.

Lại chẳng hạn như một người sinh vào năm 1983, con giáp của người đó là con heo, đến năm khi mà tuổi ta của người đó là 13 tuổi, tức là vào năm Ất Hợi 1995, con giáp của năm này cũng là con heo, như thế người đó trong năm này đã phạm Thái tuế.

Thái tuế của phương vị

Về phương diện mệnh lý, vận khí của người đã phạm Thái tuế trong năm đó phần lớn bị đình trệ, gặp phải tiểu nhân, cũng như càng phải đề phòng thị phi kiện tụng, hơn nữa sẽ xuất hiện một số phiền não không đoán trước được, thậm chí là tai họa bất ngờ. Nói chung khi phạm Thái tuế của bản mình sẽ có hai phương pháp hóa giải, một là tạo Thái tuế phúc (tức là cúng bái Thái tuế), hai là đeo vật trang sức hóa giải sát khí.

Nghi thức cúng bái Thái tuế tương đối phức tạp, đợi đến sau này có cơ hội sẽ cùng quý vị bạn đọc nghiên cứu, cho nên phần nội dung này chỉ giảng giải về phương pháp hóa giải sát khí, như thế sẽ tương đối đơn giản. Lấy năm Giáp Tuất 1994 và năm Bính Tuất 2006 làm ví dụ, người tuổi con chó, con rồng, con trâu và con dê khi gặp phải lưu niên thuộc về con chó đã phạm Thái tuế, người tuổi con chó phạm Trị Thái tuế, còn người tuổi con rồng phạm Xung Thái tuế, người tuổi con trâu và con dê phạm Hình Thái tuế (xin xem hình).

Bảng năm phạm Thái tuế

Phương pháp vượng tài bằng Thiềm thừ

Phương pháp hóa giải thái tuế

Phương pháp hóa giải như sau: những người thuộc về những con giáp này nên đeo một số vật trang sức có hình dạng “con thỏ”, vì địa chi của Tuất thuộc về con chó, địa chi của Mão thuộc về con thỏ, mà Mão và Tuất tương hơn, hòa hợp tức là có tình, cho nên có thể sinh ra sức mạnh phối hợp chặt chẽ với nhau. Trong số những loại vật trang sức dùng để đeo này, tốt nhất là dùng loại được làm bằng ngọc, ngoài ra loại làm bằng vàng hoặc bạc cũng được, nhưng trước tiên cần nhờ người có đạo hạnh “Khai quang”.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x