Sử dụng 1 biến tần cho nhiều động cơ có được không - Điện máy kim biên

Sử dụng 1 biến tần cho nhiều động cơ có được không

Một biến tần dùng cho nhiều động cơ có được không

Ngày nay nhiều loại biến tần được cải thiện và có thêm nhiều tính năng hết sức nổi bật trong số đó tính năng được nhiều người dùng quan tâm nhất chính là biến tần sử dụng cho nhiều động cơ khác nhau với hiệu quả tuyệt vời. Để giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm này Nghĩa Đạt gửi đến bạn bài viết dưới đây hi vọng chia sẽ kiến thức giúp cho bạn phần nào đó hiểu sâu hơn về nguyên lý hoat động của biến tần ra sao để các động cơ khi liên kết với biến tần hoạt động ổn định nhất giúp cho việc lắp đặt sử dụng của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Dùng 1 biến tần cho nhiều động cơ có được không

Dùng duy nhất một biến tần vẫn có thể điều khiển cho các động cơ khác hoạt động một cách ổn định. Điều đáng nói nhất chính là biến tần luôn hoạt động dựa trên các bộ phận có trong thiết bị và nhờ những bộ phận đó hỗ trợ mà khi liên kết cùng các động cơ thì biến tần luôn làm cho động cơ thực hiện nhiệm vụ của mình nhanh chóng, không chỉ một mà rất nhiều động cơ khác nhau kết nối cùng một biến tần đều luôn mang đến các lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng.

Chính điều này mà ở ngành công nghiệp trong và ngoài nước đều luôn có sự xuất hiện của thiết bị biến tần là vậy, cũng nhờ có biến tần mà các động cơ làm việc tốt hơn và giúp cho năng suất làm việc tăng cao, mang đến nhiều tính năng nổi bật làm cho công việc của người dùng luôn đạt được kết quả tốt.

Biến tần dùng điều khiển cho nhiều động cơ

Trường hợp nào có thể dùng 1 biến tần cho nhiều động cơ

Trường hợp dễ bắt gặp nhất khi sử dụng một biến tần để liên kết cho các động cơ hoạt động linh hoạt đó là khi người dùng cần đồng bộ tốc độ cùng với yêu cầu cho động cơ làm việc chính xác hơn cho công việc của họ nên chỉ sử dụng duy nhất 1 biến tần mà thôi.

Có thể nói khi cho động cơ cụ thể như là hai động cơ dùng để chạy dầm biên cho cầu trục thì sử dụng một biến tần và nhờ có sự điều khiển từ thiết bị biến tần mà hai động cơ chạy tới chạy lui vô cùng tốt, đã vậy tốc độ làm việc động cơ nhanh và các cầu trục vì vậy cũng hoạt động linh hoạt hơn. Ngoài động cơ chạy dầm biên ra thì còn có nhiều ứng dụng khác nhau có thể sử dụng một thiết bị biến tần.

Biến tần điều khiển dầm biên cẩu trục

Lưu ý khi sử dụng 1 biến tần điều khiển nhiều động cơ

Khi bạn muốn sử dụng tốt nhất một biến tần nhằm điều khiển cho nhiều động cơ khác nhau cần lưu ý các vấn đề sau:

Vấn đề đầu tiên chắc chắn là bảo vệ cho động cơ bởi vì người dùng chỉ sử dụng duy nhất 1 biến tần để điều khiển cho nhiều động cơ và thế là khả năng bảo vệ của biến tần dành cho các động cơ giảm dần. Để bảo vệ được các động cơ tốt nhất cần phải giải quyết vấn đề này thông qua việc sử dụng phương pháp dùng relay nhiệt do động cơ bị quá dòng và bị lỗi, điều này sẽ giúp cho biến tần làm việc nhanh chóng hơn và giúp cho động cơ được bảo vệ một cách hoàn hảo vừa tránh được sự hư hỏng nặng mà còn làm cho người dùng luôn an toàn khi sử dụng biến tần với động cơ.

Vấn đề thứ hai cũng là vấn đề cuối cùng mà bài viết này muốn trình bày cho bạn rõ việc dùng biến tần cho nhiều động cơ thì khi chọn công suất của các động cơ cần phải điều chỉnh sao cho trên 1 hoặc 2 cấp nhằm giúp cho biến tần hoạt động ổn định hơn giúp cho các động cơ thực hiện được nhiệm vụ của mình tốt nhất.

Sử dụng biến tần điều khiển nhiều động cơ

Nhờ những lưu ý này mà bạn có thể vận dụng được biến tần một cách tốt nhất giúp cho nhiều động cơ khác nhau có thể làm việc ổn định hơn và như thế sẽ đem đến các lợi ích hết sức tuyệt vời cho người sử dụng.

Sử dụng 1 biến tần cho nhiều động cơ nào phù hợp

Động cơ chạy dầm biên và một số động cơ như là của máy dệt vải, dệt sợi hay hệ thống của quạt rất cần đến thiết bị biến tần này, ngoài ra còn một số động cơ của nhiều thiết bị điện khác rất cần đến biến tần và chỉ duy nhất 1 biến tần mà thôi bởi biến tần có khả năng giúp tăng tốc độ làm việc của các thiết bị đó nên khi sử dụng một thiết bị biến tần thì ngay lập tức các động cơ bắt đầu làm việc với công suất cao hơn giúp cho người sử dụng nhận được nhiều lợi ích lớn từ đó. Vì thế mà ở trong hệ thống điện công nghiệp không thể nào thiếu đi biến tần được.

Dùng biến tần trong hệ thống quạt thông gió

Bảng giá biến tần Danfoss mới nhất năm 2020

Phân tích sơ đồ chân biến tần đầy đủ nhất

Các ưu điểm khi sử dụng biến tần điều khiển nhiều động cơ

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng biến tần điều khiển nhiều động cơ khác nhau:

Dễ dàng lắp đặt sử dụng.

Kết nối nhanh chóng cùng nguồn điện chính.

Giúp cho các động cơ ổn định khi làm việc.

Tiết kiệm điện năng tốt.

Dễ dàng thay thế và điều chỉnh biến tần.

Đáp ứng được các nhu cầu lớn từ người sử dụng.

Động cơ rất ít bị hư hỏng hơn và được điều khiển tốt.

Phạm vi sử dụng của biến tần rộng.

Biến tần được lập trình rất thông minh nên động cơ không sợ bị vấn đề gì khi đang làm việc.

Chính những ưu điểm này mà biến tần được các nhà doanh nghiệp đưa vào sử dụng ngày càng nhiều hơn do không chỉ điều khiển nhiều động cơ làm việc hiệu quả mà còn có thể tích hợp cho các thiết bị điện khác trong điện công nghiệp vô cùng tốt nên người dùng thấy được sự tiện lợi khi dùng thiết bị biến tần này trong công việc của mình.

Nhiều động cơ không điều khiển bằng biến tần sẽ ra sao

Nhiều động cơ hoạt động với cường độ làm việc cao lại trong môi trường nhiệt độ lớn rất cần có biến tần để giúp cho việc điều khiển làm việc tốt hơn. Sẽ giúp cho các động cơ này tránh bị hư hỏng nặng và việc sử dụng của người dùng tốt hơn. Nếu không sử dụng biến tần để điều khiển các động cơ rất có thể sẽ làm cho động cơ làm việc chậm hơn và dẫn đến tình trạng trì trệ công việc sử dụng của người dùng. Nếu không điều khiển bằng biến tần thì sẽ tốn nhiều điện năng khi khởi động cũng như không đảm bảo được sự an toàn cho động cơ. Vì thế mà biến tần là thiết bị được đánh giá cao và luôn đưa vào sử dụng cùng nhiều động cơ khác nhau là vậy.

Tiết kiệm điện năng khi sử dụng biến tần

Nhìn chung bài viết này cho bạn thấy thêm một khía cạnh mới của thiết bị biến tần, đã vậy cho bạn biết được biến tần giúp cho nhiều động cơ khác làm việc ra sao mà ứng dụng tốt nhất cho chính công việc của bạn. Chắc hẳn bạn đọc đến đây cũng đã có quyết định riêng của mình trong việc chọn mua thiết bị biến tần này sử dụng rồi, vậy bạn còn chờ gì nữa mà không cầm chiếc điện thoại của mình lên và đặt mua ngay biến tần này tại công ty Nghĩa Đạt để nhận được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên, chính sách bảo hành thích hợp cùng chất lượng sản phẩm tốt nhất cho công việc của bạn.

NGHIA DAT TECH

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x