Cung Bạch Dương là tháng mấy? Ngày sinh cung Bạch Dương - Điện máy kim biên

Cung Bạch Dương là tháng mấy? Ngày sinh cung Bạch Dương

Chắc hẳn trong số các bạn đang rất thắc mắc về cung hoàng đạo Bạch Dương, đây là cung hoàng đạo đầu tiên trong số 12 cung nhưng muốn biết chính xác cung này thế nào? Có ngày sinh ra sao thì sau đây các bạn hãy theo dõi bài viết để biết được cung Bạch Dương như thế nào và nắm bắt vận mệnh của mình thật tốt nhé.

Cung Bạch Dương là tháng mấy? Ngày sinh cung Bạch Dương

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung Bạch Dương là cung đứng đầu tiên, trong hệ ngũ hành thì cung này thuộc nguyên tố hoả. Cung này có nhiều ưu điểm nỗi bật như hoà đồng. vui vẻ, hài hước và rất nhiệt huyết trong mọi việc nhưng cái quan trọng hơn hết đó là người cung này có ngày sinh từ 21/3 – 19/4.

Tử vi tính cách cung Bạch Dương, Bạch Dương là con gì? Sinh tháng mấy

Cung Bạch Dương là tháng mấy

Cung Bạch Dương là tháng mấy

Nhiều người cho rằng người cung Bạch Dương sẽ sinh vào đầu tháng 3 hoặc đầu tháng 4 nhưng thật ra người cung này sẽ sinh vào giữa tháng 3 cho đến giữa tháng 4. Nếu qua 20/4 thì rất có thể các bạn thuộc cung Kim Ngưu chứ không phải cung Bạch Dương.

Nhờ vào ngày tháng sinh này sẽ giúp cho tất cả các bạn có thể biết chính xác mình có thuộc cung Bạch Dương hay không để đón nhận được những gì tốt nhất mà vũ trụ mang đến cho các bạn cung này.

Truyền thuyết cung Bạch Dương

Theo thần thoại Hy Lạp cổ thì các á thần thường là con của các vị thần trên trời kết hợp cùng người trần mà sinh ra. Đó cũng là lý do mà có truyền thuyết rất dài liên quan đến cung Bạch Dương này.

Nói chính xác thì nữ thần Nephele đã đem lòng yêu thương vua Athamas của xứ Croneus, sau đó cả hai kết hôn và sinh ra hai người con tên là Phrius và Helle. Tuy nàng là nữ thần xinh đẹp tuyệt trần nhưng cũng không thể nào làm cho người chồng của mình tránh đi sự trăng hoa. Sau khi vô tình bắt gặp được nhan sắc của công nương Ino xứ Thebes và vua Athamas đã bắt đầu say đắm, vì điều này mà vua Athamas đã thay lòng đổi dạ và muốn từ bỏ hai đứa con cùng người vợ hiền của mình ra khỏi vương quốc.

Truyền thuyết cung Bạch Dương

Truyền thuyết cung Bạch Dương

Dù nữ thần Nephele chẳng đá động gì đến cô nhưng Ino vẫn luôn âm thầm tìm cách ám hại hai người con của Nephele nhằm cho con của mình có thể kế vị ngai vàng. Thế nên Ino rắp tâm tính kế, nàng ta đã xúi giục những người phụ nữ trong vương quốc rang ngô trước khi gieo hạt xuống đất để làm cho mùa màng thất bát, ngoài ra nàng ta còn mua chuộc nhà tiên tri để chính nhà tiên tri này nói những lời “sấm truyền” sai sự thật như hai con của Nephele chính là điềm gở của xứ Croneus và khuyên vua Athamas hãy hiến tế hai người con đó là Phrius và Helle để thần linh nhìn thấy tấm lòng của ngài mà tránh làm cho vương quốc bị thiên tai, hạn hán.

Với các mưu kế như thế Ino nghĩ rằng đã triệt hạ được nữ thần Nephele và hai đứa con của cô nhưng thật ra Nephele đã lường trước được sự gian ác của đôi gian phu dâm phụ đó nên cô đã âm thâm sai Aries (chú cừu của nữ thần) đến bảo vệ hai người con của mình. Cũng nhờ chú cừu Aries này mà con trai lớn của Nephele đó là Phrius được cứu sống, chú cừu đã chở chàng bay đến vương quốc Colchis, vì sự thông minh và nhan sắc tuyệt vời nên được nhà vua và hoàng hậu nơi đây nhận nuôi, sau đó lại lấy được công chúa và trở thành phò mã.

Để tỏ lòng biết ơn hoàng hậu và đức vua, Phrius đã hiến tế Aries và mang bộ lông vàng của chú cừu đặt lên ngọn cây cao nhất của xứ Colchis, nơi đó có một con rồng không bao giờ ngủ canh giữ, chàng làm như thế để tò lòng mình khi được cưu mang và được sống hạnh phúc ở đây và cũng nhờ thế mà vùng đất này ngày càng trù phú hơn. Trên trời cao vị thần lớn nhất ở đỉnh Olympus đã cảm động trước sự dũng cảm của Aries nên ngài đã đưa linh hồn của chú cừu vàng gan dạ trở thành một chòm sao trên bầu trời và gọi tên nó là Aries tất là cung Bạch Dương hiện giờ.

Biểu tượng cung Bạch Dương

Biểu tượng của cung hoàng đạo Bạch Dương đó chính là một con cừu. Theo các nhà chiêm tinh học thì Bạch Dương có biểu tượng chính xác đó là cừu đực hoặc là cừu trắng bởi đôi sừng của cừu rất lớn với bộ lông óng mượt càng tạo nên sự thu hút đặc biệt. Nếu tính theo truyền thuyết xâu xa liên quan đến thần thoại Hy Lạp thì con cừu này đã bảo vệ con của thần Nephele nên được thần tối cao đó là Zeus mang lên trời và như thế con cừu này trở thành một chòm sao, cho đến tận hôm nay chòm sao đó được coi là một biểu tượng quan trọng và dường như không thể thiếu đi trong 12 cung hoàng đạo.

Tử vi 12 cung hoàng đạo

Biểu tượng cung Bạch Dương

Biểu tượng cung Bạch Dương

Phân tích hình tượng cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương có đến ba tên gọi chính là Aries, Bạch Dương và Dương Cưu. Có biểu tượng quan trọng là một con cừu và cung này được các hoạ sĩ vẽ ra với nhiều hình dáng khác nhau nhưng đều có mang trong đó tính chất của cừu giúp người khác nhìn vào là nhận ra ngay cung Bạch Dương.

Thường người cung này ưa thích sự mạo hiểm, thích tìm kiếm cái mới, thích đông đông đúc và náo nhiệt, đặc biệt có thể lãnh đạo người khác nên trong bất kỳ lĩnh vực nào thì người cung này đều làm rất tốt.

Nhưng khi nhắc đến hình tượng thì không thể nào các bạn không nghĩ ngay đến một khung cảnh đầy lãng mạn, sự mát mẻ và tươi mới khi mùa xuân đến, những cành cây bé nhỏ đã vươn mình ra nắng sau khi trải qua mùa đông lạnh lẽo. Vì sự tươi mới đó càng cho thấy được con người Bạch Dương ra sao, cung này kiên cường và mạnh mẽ như thế nào.

Nói chung bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về cung Bạch Dương, đặc biệt là các bạn thuộc cung này cũng sẽ biết được mình ra sao thông qua các nội dung nói bên trên.

1 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x