Con Dúi có uống nước không - Điện máy kim biên

Con Dúi có uống nước không

DÚI CÓ UỐNG NƯỚC KHÔNG

Ngày nay có rất nhiều người nuôi dúi và muốn tìm hiểu về con dúi nhưng rất ít ai hiểu sâu về loại động vật này. Thế nên các câu hỏi thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp qua bài viết này với câu hỏi nhiều nhất từ mọi người đó là con dúi có uống nước không? Các bạn hãy dựa vào những thông tin sau đây mà chăn nuôi dúi hiệu quả.

Nguồn nước từ các môi trường sống của dúi

Môi trường tự nhiên

Trong tự nhiên dúi thường xuyên ăn các thức ăn khô nên bắt buộc dúi phải uống nước nhưng uống vào thời điểm nào vào ban đêm rất khó để người khác nhìn thấy được bởi dúi đa phần sẽ đi ra ngoài để ăn uống vào ban đêm là chủ yếu, và như vậy việc con người nhìn thấy hay bắt gặp cũng rất hiếm.

Môi trường chăn nuôi

Nhưng trong môi trường chăn nuôi thì khác, người nuôi cho dúi ăn các loại thức ăn không chứa nước thì dúi sẽ khác nước và người nuôi chỉ cần cho một chén nước là chúng sẽ uống hết sạch ngay tức thì.

Dúi uống nước trong môi trường chăn nuôi

Dúi uống nước trong môi trường chăn nuôi

Thức ăn nào có chứa nước

Cỏ voi, mía, tre, bắp, khoai là khẩu phần ăn chính của dúi nhưng trong số đó có hai loại thức ăn chứa nước đó là cỏ voi và mía. Vì khi ăn hai loại này giúp dúi bổ sung đủ nước nên người nuôi sẽ không cần đến việc phải cho dúi uống thêm nước nữa. Nhưng nếu chỉ cho dúi ăn mỗi tre, nứa, bắp hay là khoai thì bắt buộc phải cho dúi uống nước vì thức ăn này rất khô, bên trong thức ăn không trữ nước nên sẽ không cung cấp lượng nước cho cơ thể dúi bắt buộc dúi phải uống nước.

Kỹ thuật nuôi dúi

Các loại thức ăn có chứa nước cho Dúi

Các loại thức ăn có chứa nước cho Dúi

Con dúi có cần uống nhiều nước

Đối với các con dúi thông thường thì khi được cung cấp đủ khẩu phần ăn có chứa nước sẽ không uống nước nữa nhưng với con dúi ăn những thức ăn quá khô thì mới cần nước. Ngoài ra con dúi trong quá trình sinh sản thì thực sự rất dễ khác nước do con của dúi mẹ bú sữa liên tục, hoặc là năm trong bụng mẹ hấp thụ nhiều lượng thức ăn và nước nên dúi mẹ rất hay dễ khát và bắt buộc người nuôi luôn phải để chén nước trong chuồng.

Cung cấp nước một ngày bao nhiêu lần cho dúi

Trong một ngày thì cung cấp nước cho dúi một lần hoặc trong một ngày hai lần vẫn được. Sáng bỏ một chén nước cho dúi, đến chiều các bạn thay chén đó bằng chén nước mới hay các bạn bỏ thêm nước vào chén nước lúc sáng cho dúi cũng được.

Vai trò của nước đối với dúi

Dúi uống nước để cung cấp nước cho bản thân, bất kì loại động vật nào cũng cần uống nước để sống nhưng con dúi là loại động vật khá đặc biệt, dúi ít uống nước hơn so với các loài động vật khác do trong thức ăn của dúi cũng có chứa nước nên dúi sẽ ít uống nước hoặc là không uống nước. Với vài trường hợp như dúi ăn lâu ngày thức ăn quá khô, bên trong cơ thể không có nhiều nước gây ra dúi uể oải và vô cùng khát và bắt buộc dúi phải uống nước. Dường như nước không phải là điều chính để dúi sống lâu hơn nhưng nước cũng giúp cho dúi chuyển hoá các chất trong cơ thể, nhất là dúi sinh sản sẽ cần nước rất nhiều nên nước cũng là một phần quan trọng đối với dúi.

Nhiệt độ sống thích hợp của dúi là bao nhiêu

Vai trò của nước đối với Dúi

Vai trò của nước đối với Dúi

Tại sao nhiều thông tin nói rằng dúi không uống nước

Nhiều thông tin nói rằng dúi không uống nước đó chỉ là những thông tin thất thiệt bởi dúi một phần nào đó cũng phải uống nước, nếu không uống nước sẽ không đủ cung cấp cho cơ thể của dúi và dúi trong mùa sinh sản rất cần nước nên không thể nào mà dúi sống thiếu nước được. Hãy nhớ cho dúi uống nước hợp lý và đúng liều lượng là được.

Cách cho dúi uống nước

Một là để chén nước sẵn trong chuồng còn không thì người nuôi phải bế dúi một cách cẩn thận và bơm nước vào miệng dúi, chủ yếu là người nuôi nắm phần da lưng của dúi và sau đó bơm lượng nước vào ống bơm và bơm trực tiếp vào miệng dúi. Nên cho dúi uống nước tự nhiên thì sẽ tốt hơn vfi dúi sẽ uống đủ lượng nước mà nó cần.

Nguồn nước uống cho dúi phải như thế nào

Người nuôi dúi nên cho dúi uống nước suối sạch, bổ sung thêm chất điện giải cho dúi. Ngoài ra với các trường hợp dúi bị mất nước do tiêu chảy thì nên pha một ít Tonic Vit C vào hoà tan cùng 40ml. Sau đó người nuôi chia cho mỗi chén nhỏ là 10ml loại nước này để cho mỗi một chuồng uống là được.

Bài viết này giúp cho các bạn hiểu biết sâu hơn về việc dúi có uống nước hay không, ngoài ra các bạn còn cho dúi uống nước đúng cách, đủ lượng nước dúi cần để dúi có thể sống khoẻ mạnh hơn, đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời đến các bạn. Nhưng các bạn cũng cần tham khảo thêm các thông tin liên quan để có thể chăm sóc dúi với quy mô lớn dễ dàng và tốt nhất.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x