Aptomat Schneider có những loại nào? Mua ở đâu giá tốt - Điện máy kim biên

Aptomat Schneider có những loại nào? Mua ở đâu giá tốt

Aptomat Schneider của nước nào?

Aptomat là thiết bị được dùng để đóng ngắt mạch nhanh chóng, hay gọi là cầu dao tự động, có chức năng bảo vệ quá tải khi lượng điện được tiêu thụ. Trong tiếng anh có tên gọi là Circuit Breaker (CB), còn ở Việt Nam thường gọi tắt là Át.

Là sản phẩm được sản xuất từ nước Pháp, thương hiệu này sử dụng công nghệ hiện đại để hình thành nên thiết bị Aptomat, có thể chống dòng rò và chống giật rất tốt.

Sử dụng nhiều trong các nhà máy chế tạo cho những người lao động và các nơi ở tập thể như khu chung cư, trường học, trung tâm thương mại,…

Đặc điểm cấu tạo của Aptomat Schneider

Aptomat gồm có hai loại chủ yếu là MCB và MCCB. Và trong đó, cấu tạo chính gồm có hai bộ phận là tiếp điểm chính và tiếp điểm hồ quang hoặc là loại có tới ba bộ phận thêm vào là tiếp điểm phụ. Cụ thể về định nghĩa và nhiệm vụ của từng bộ phận như sau:

Đặc điểm cấu tạo của Aptomat Schneider

– Tiếp điểm hồ quang: hồ quang là sự phóng điện giữa hai điện cực có hiệu điện thế nhỏ diễn ra trong áp suất khí thấp hoặc áp suất khí bình thường, khi đóng mạch điện thì tiếp điển hồ quang sẽ đóng và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ trên và sinh ra sự toả nhiệt và toả sáng. Bên cạnh đó, khi xảy ra sự cháy ở hồ quang thì sẽ cháy trên tiếp điểm hồ quang để không ảnh hưởng tới tiếp điểm chính.

– Tiếp điểm phụ: thực hiện nhiệm vụ cho dòng điện đi qua các tiếp điểm không vượt quá 5A. Ngoài ra, khi cháy lan từ tiếp điểm hồ quang sang thì tiếp điểm phụ hạn chế được sự lan vào tiếp điểm chính.

– Tiếp điểm chính: là tiếp điểm cho dòng điện có Ampe lớn đi qua, là một tiếp điểm quan trọng trong Aptomat.

Khi đóng mạch thì thứ tự tiếp điểm đóng như sau: tiếp điểm hồ quang -> tiếp điểm phụ -> tiếp điểm chính.

Khi ngắt mạch thì thứ tự ngược lại: tiếp điểm chính -> tiếp điểm phụ – > tiếp điểm hồ quang.

Phân loại Aptomat Schneider trên thị trường hiện nay

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, nhiều sản phẩm Schneider được ưa chuộng. Vì vậy mà tuỳ theo mục đích sử dụng mà cho chế tạo ra nhiều loại Aptomat khác nhau để người tiêu dùng chọn lựa. Sau đây bài viết đưa ra hai cách phân loại phổ biến của Aptomat Schneider:

Phân loại Aptomat Schneider theo chức năng

Chức năng thực hiện nhiệm vụ là yếu tố mang tính quyết định việc mua và sử dụng đúng nhu cầu khách hàng.

Aptomat 1 pha Schneider 

Aptomat 1 pha có nghĩa là aptomat gồm có một dây nóng và một dây lạnh, hiệu điện thế là 220V, dùng cho các thiết bị điện dân dụng ít tiêu tốn điện năng, sử dụng nhiều trong hộ gia đình. Kể đến như là: Aptomat 1 pha 30A thường sử dụng làm Át tổng trong nhà.

Aptomat 1 pha Schneider 

Aptomat 3 pha Schneider 

Aptomat Schneider 3 pha có nghĩa là có 3 cực gồm có ba dây nóng và một dây lạnh, hiệu điện thế gồm có 200V, 220V hoặc 380V, dùng cho các thiết bị điện ở các xưởng nhà máy hay xí nghiệp, đảm bảo tiện lợi cho các máy móc có công suất lớn. Kể đến như là: Aptomat MCB EASY9 3 pha 40A 4,5KA.

Aptomat 3 pha Schneider 

Aptomat chống giật Schneider

Aptomat chống giật Schneider hay còn gọi là CB chống giật, có chức năng ngắt điện và bảo vệ người tiêu dùng khi dẫn điện xuống đất hoặc khi chạm điện. Như là RCBO Acti9 32A 6kA 300mA A9D41632.

Aptomat chống giật Schneider

Aptomat chỉnh dòng Schneider

Là Aptomat có khả năng chỉnh mức độ dòng điện Ampe khi sử dụng. Như là GV2ME14, thiết kế cho động cơ và bảo vệ khi bị quá tải hay mất pha.

Aptomat chỉnh dòng Schneider

Aptomat chống sét Schneider

Là Aptomat chống sét lan truyền vào trong khu vực ở có sử dụng thiết bị điện. Như là Aptomat Easy9 Schneider với độ an toàn và độ bền cao.

Aptomat chống sét Schneider

Phân loại theo điện áp có một số loại thông dụng sau

Cách phân loại thứ hai cũng không kém cạnh đó là phân loại theo điện áp Ampe, dễ dàng cho người tiêu dùng nắm rõ để lựa chọn.

Aptomat 16A Schneider

Là Aptomat có dòng điện cho phép là 16A, như là: MCB DOM11342 Schneider 1 pha, 16A, 4.5kA, 230/240V. Ứng dụng nhiều trong ngành điện dân dụng và các hộ gia đình.

MCB DOM11342 Schneider

Aptomat 20A Schneider

Là Aptomat có dòng điện cho phép là 20A, như là: Aptomat MCB 3 pha 20A Schneider EZ9F34320.

Aptomat 32A Schneider

Là Aptomat có dòng điện cho phép là 32A, như là: Aptomat MCB 3 pha 32A Schneider EZ9F34332.

Aptomat 32A Schneider

Tủ điện là gì? Tủ điện schneider có tốt không

Công tắc nút nhấn Schneider có những loại nào?

Bảng giá thiết bị điện Schneider 2021

Aptomat 50A Schneider

Là Aptomat có dòng điện cho phép là 50A, như là: Aptomat MCB 3 pha 50A Schneider EZ9F34350.

Aptomat 63A Schneider 

Là Aptomat có dòng điện lớn cho phép là 63A, như là: Aptomat MCB 3 pha 63A Schneider EZ9F34363.

Aptomat 100A Schneider

Là Aptomat có dòng điện lớn cho phép là 100A, như là: MCCB Schneider EZC100F3100, 3 pha, 100A, 10kA, 415V. Sử dụng cho những thiết bị có tải lớn nhằm bảo vệ một cách hiệu quả những thiết bị này.

Aptomat 100A Schneider

Aptomat 250A Schneider

Là Aptomat có dòng điện lớn cho phép là 250A, như là: MCCB Schneider EZC250H3250, 3 pha, 250A, 36kA, 415VAC. Ứng dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp sử dụng công suất điện lớn.

Aptomat 250A Schneider

Ứng dụng của Aptomat Schneider

Sử dụng vào đời sống và sinh hoạt của con người, ngắt dòng điện khi có sự cố. Giúp nhiều trong việc điều chỉnh dòng điện và giảm tải điện năng.

Ưu điểm của Aptomat Schneider

Nói về Schneider thì tiêu chuẩn chất lượng là những sự ưu tiên hàng đầu của các chuyên gia sản xuất. Thêm vào đó là những ưu điểm nổi bật khác như:

– Độ bền cao.

– Chống chịu được với thời tiết và môi trường khắc nghiệt.

– Có gắn chip cảm biến từ từ công nghệ hiện đại.

– Sản phẩm thân thiện với môi trường.

– Tích hợp nhiều chức năng khác như chống sự chập mạch, chống quá tải dòng điện.

– Ở được trong môi trường có nhiệt độ từ các thiết bị khác như lò vi sóng, lò nướng,…

– Khả năng ngắt mạch các thiết bị có công suất lớn.

Hướng dẫn chọn Aptomat Schneider

Theo hộ gia đình sinh hoạt thì thường dùng các thiết bị điện có dòng điện định mức từ 1A cho tới 125A. Và xem xét các công suất và điện áp tuỳ theo đó mà chọn lựa Aptomat phù hợp.

Với những nhà máy, xí nghiệp chế tạo thì chọn lựa các dòng Aptomat có dòng điện Ampe lớn hơn để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ.

Cần cân chỉnh và chọn lựa kỹ trước khi tiến hành lắp đặt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nơi cung cấp Aptomat Schneider chính hãng

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà phân phối và các cửa hàng bán lẻ. Để chọn được một nơi uy tín, thì công ty Nghĩa Đạt sẽ làm hài lòng khách hàng bởi sự nhập khẩu chính hãng các sản phẩm Schneider từ nước ngoài. Bên cạnh đó còn có nhiều chính sách ưu đãi khác và chất lượng sản phẩm đạt chuẩn. Nếu khách hàng không biết nên lựa chọn như thế nào phù hợp và cần chuyên viên hỗ trợ thì đừng ngại ngần, hãy liên hệ trực tiếp đến website hay hotline để được tư vấn của công ty Nghĩa Đạt nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x