CB khối( MCCB) Schneider có tốt không - Điện máy kim biên

CB khối( MCCB) Schneider có tốt không

CB KHỐI MCCB SCHNEIDER

CB khối (MCCB) Schneider là gì?

CB là kiểu thiết bị có khả năng đóng cắt dòng mạch, là tên gọi chung của những thiết bị đó, với nhiều tên gọi như MCB, MCCB, ELCB, MPCB, ACB, VCB.

CB khối (hay còn gọi là MCCB) là thiết bị đóng cắt dạng khối, với dòng cắt nhanh có thể đạt tới 150kA, sử dụng cho nhiều thiết bị điện có công suất làm việc cao. 

CB khối Schneider là dạng thiết bị thiết kế tạo hình khối của hãng sản xuất Schneider nổi tiếng, với tinh thần sản phẩm được tạo ra với mục đích thân thiện với môi trường, dẫn đầu về chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. CB khối Schneider nhất định sẽ mang lại một sự trải nghiệm sản phẩm tốt cho khách hàng.

cb khối MCCB Schneider

MCCB Schneider

Đặc điểm cấu tạo CB khối Schneider

CB khối (MCCB) được cấu tạo từ các bộ phận và các phụ kiện bên trong và ngoài sau:

Đầu nối trên, đầu nối dưới, thanh lưỡng kim bảo vệ nhiệt, cần gạt, buồng dập hồ quang, công tắc đóng ngắt, cuộn dây, cơ cấu bảo vệ điện từ, tiếp điểm cố định, tiếp điểm động, vỏ bảo vệ.

Và các phụ kiện bên trong như: tiếp điểm cảnh báo, tiếp điểm phụ, cuộn cắt, bảo vệ thấp áp.

Và các phụ kiện bên ngoài như: Bộ chuyển thao tác xoay, miếng che vị trí nối điện, bộ vận hành bằng motor, khoá cơ khí liên động dùng cho 2 CB, khoá cần thao tác.

cb khối mccb schneider

Đặc điểm cấu tạo CB khối MCCB Schneider

Vai trò và ứng dụng của CB khối Schneider

Có vai trò quan trọng đối với các xí nghiệp nhà máy chế tạo.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp điện, dùng để cắt mạch khi có sự cố do sấm chớp, hệ thống mạch điện bị thay đổi,…

Một số loại CB khối Schneider thông dụng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại CB khối Schneider để cho người tiêu dùng được lựa chọn nhiều hơn. Tuy nhiên, bài viết chỉ xin giới thiệu một vài sản phẩm tiêu biểu được sử dụng nhiều trong các nhà máy thiết bị điện công nghiệp cho quý khách tham khảo.

MCCB 3P 32A 25kA 380/415V EZS100E3020 Schneider

Là loại thiết bị CB khối Schneider phổ biến. Với các thông số kỹ thuật như sau: thuộc dòng Easy Pact; có số cực là 3 pha; với điện áp định mức là 380/415V; điện áp cách điện là 690V; điện áp hoạt động xoay chiều là 440VAC với tần số là 50Hz hoặc 60Hz; dòng điện định mức 32A và điện áp chịu xung là 8kV; dòng cắt là 25kA. Sản phẩm này được dùng vào cho các thiết bị điện gia dụng như các hộ gia đình.

Giá thành của sản phẩm này là tầm khoảng 750.000 đồng cũng phù hợp với điều kiện kinh tế của người tiêu dùng.

cb khối mccb schneider

MCCB 3P 32A 25kA 380/415V EZS100E3020 Schneider

MCCB 4P 63A 25kA 380/415V EZS100E4063 Schneider

Là loại thiết bị CB khối Schneider thông dụng. Với các thông số kỹ thuật như sau: thuộc dòng Easy Pact; có số cực là 4 pha; với điện áp định mức là 380/415V; điện áp cách điện là 690V; điện áp hoạt động xoay chiều là 440VAC với tần số là 50Hz hoặc 60Hz; dòng điện định mức 63A và điện áp chịu xung là 8kV; dòng cắt là 25kA. Sản phẩm này có thể dùng cho mức công suất trung bình đối với thiết bị điện.

Giá thành của sản phẩm này là khoảng vài triệu đồng, phù hợp cho việc dùng cho các thiết bị điện công nghiệp điện, an toàn cho người tiêu dùng.

cb khối mccb schneider

MCCB 4P 63A 25kA 380/415V EZS100E4063 Schneider

MCCB 3P 600A 50kA 380/415V EZS630N3600 Schneider

Là loại thiết bị CB khối Schneider được sử dụng rộng rãi. Với các thông số kỹ thuật như sau: thuộc dòng Easy Pact; có số cực là 3 pha; với điện áp định mức là 380/415V; điện áp cách điện là 690V; điện áp hoạt động xoay chiều là 440VAC với tần số là 50Hz hoặc 60Hz; dòng điện định mức 600A và điện áp chịu xung là 8kV; dòng cắt nhanh đạt 50kA.

Giá thành của sản phẩm này là khoảng 4 triệu đồng trở lên, phù hợp cho việc dùng cho các thiết bị điện với khả năng làm việc công suất lớn, được nhiều người tiêu dùng sử dụng.

cb khối mccb schneider

MCCB 3P 600A 50kA 380/415V EZS630N3600 Schneider

Aptomat chống giật Schneider có tốt không

CB tép Schneider có tốt không?

Bảng giá thiết bị điện Schneider mới nhất

Kinh nghiệm chọn CB khối (MCCB) Schneider

Chọn CB khối Schneider dựa vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng cần để ý tới 3 yếu tố chính đó là: dòng điện chạy trong mạch, tính thao tác có chọn lọc và dòng điện quá tải. Trong đó, yêu cầu dòng điện định mức không được nhỏ hơn dòng điện tính toán chạy trong mạch điện.

Chọn dựa theo tính phù hợp với các thiết bị điện được kết nối,

Chọn theo giá thành sản phẩm phù hợp với túi tiền nhưng đảm bảo được chất lượng ổn định.

Nếu muốn được lựa chọn kỹ càng thì nên hỏi hoặc đi tư vấn bởi các kiến trúc sư chuyên ngành điện công nghiệp để được khái quát hơn.

Cách lắp đặt CB khối (MCCB) Schneider

Bước 1: Ngắt cầu dao điện để có thể sửa chữa và lắp đặt một cách an toàn.

Bước 2: Gắn vít CB khối Schneider trên tường hoặc vào trong tủ cần lắp đặt. Khi vặn vít cần vặn chắc để không bị lỏng lẻo, vặn chắc để không bị

Bước 3: Đấu dây điện vào CB khối cẩn thận để không bị giật và nên kiểm tra các mối nối sao cho an toàn trước khi tiến hành sử dụng.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện phần lắp đặt, cần kiểm tra kỹ càng lại và chạy thử nghiệm lại nhiều lần trong hệ thống mạch điện và nếu cần thì có thể điều chỉnh lại kịp thời.

Giá thành và tuổi thọ của CB khối (MCCB) Schneider

Giá thành của CB khối Schneider cũng tuỳ thuộc vào từng loại sản phẩm khác nhau nên giá cả cũng sẽ khác nhau. Tuỳ vào mục đích mà người tiêu dùng sử dụng để có thể chọn ra được loại CB khối Schneider tương ứng tốt và đáp ứng nhu cầu.

Tuổi thọ của CB khối Schneider được cho là lâu bền, có thể chịu được ở nhiệt độ môi trường khắc nghiệt như độ ẩm cao, nhiều bụi bẩn,… Khả năng chống hao mòn tốt, tiện lợi và an toàn, thân thiện với môi trường, sử dụng được lâu dài đỡ tốn chi phí thay cái mới.

Nơi cung cấp CB khối (MCCB) Schneider chính hãng

Hiện nay có nhiều nhà bán sỉ lẻ các loại CB khối Schneider, tuy nhiên có nhiều nguồn khác nhau nên nếu khách hàng muốn tìm cho mình một sản phẩm CB khối Schneider ưng ý về chất lượng, độ an toàn cũng như là dòng sản phẩm chính hãng thì có thể tìm đến công ty Nghĩa Đạt. Đây là công ty chuyên nhập khẩu trực tiếp các mặt hàng chính hãng từ thiết bị điện công nghiệp Schneider ở nước ngoài nên người tiêu dùng có thể an tâm mua dùng. Ngoài ra còn có nhiều chính sách ưu đãi và tư vấn tận tình cho khách hàng.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x