Cung Bảo Bình là tháng mấy? Ngày sinh cung Bảo Bình - Điện máy kim biên

Cung Bảo Bình là tháng mấy? Ngày sinh cung Bảo Bình

Có thể nói trong các cung hoàng đạo thì Bảo Bình là người có tính cách khá dị từ ăn uống lẫn trong cách suy nghĩ. Cũng vì như vậy mà họ không có nhiều bạn bè thân thiết nhưng điểm thu hút lớn ở con người này đó là sự thông minh và có sự sáng tạo lớn. Vậy người thuộc cung Bảo Bình sinh vào tháng mấy? Họ còn điều gì đặc biệt? Với câu hỏi này mà các bạn hãy cùng với tôi đi tìm hiểu ngay sau đây để nắm bắt được các thông tin tốt nhất đến từ cung Bảo Bình.

Cung Bảo Bình là tháng mấy? ngày sinh cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình có tên tiếng Anh là Aquarius, người thuộc cung này có hai cách gọi khác đó là Thuỷ Bình và Bảo Bảo. Nhờ vào cách gọi như thế mà trong cung hoàng đạo này có sự gần gủi với mọi người. Thường thì người thuộc Bảo Bình sinh vào giữa tháng 01 – giữa tháng 02 (tức là từ ngày 20/01 – 18/02). Nhìn vào ngày sinh thì mọi người cũng dễ nhận biết đây là người thuộc cung Bảo Bình, nhưng ở mỗi người sinh vào ngày khác nhau thì sẽ có tính cách khác nhau, điểm chung lớn nhất của các bạn thuộc cung này đó là vô cùng thông minh, khá nhạy bén nên giải quyết vấn đề tốt, đã vậy công việc mau thăng tiến.

Bảo Bình là tháng mấy

Bảo Bình là tháng mấy

Truyền thuyết cung Bảo Bình

Vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên thì Bảo Bình được nhắc đến rất nhiều bởi đây là cách nói riêng của tiếng Latin, theo người thời đấy thì Bảo Bình có nghĩa là người mang nước, nhờ vậy sẽ đón nhận được nhiều điều may mắn khi có tên gọi này.

Đối với người Babylon cổ đại thì chòm sao Bảo Bình đại diện cho vị thần cai trị ở vùng Cực nam xa xăm có tên là Ea. Còn với người Ai Cập cổ đại thì Bảo Bình gắn liền với các trận lũ lớn xuất hiện tại sông Nile.

Để có thể hiểu hơn về chòm sao Bảo Bình thì truyền thuyết sau đây sẽ làm cho mọi người biết Bảo Bình từ đâu mà có mặt cho đến tận bây giờ. Câu chuyện bắt nguồn từ chàng trai đẹp nhất thế gian có tên là Ganymedes, vào một ngày đẹp trời thì thần Zeus vô tình nhìn xuống đỉnh Ida thì thấy Phrygia đang vui đùa với Ganymedes. Lần đầu tiên nhìn thấy một chàng trai có vẻ đẹp hút hồn  nên thần Zeus đã hoá thân thành đại bàng bay lượn trên bầu trời, ngài đã tạo ra một dông bão lớn và vồ lấy chàng trai sau đó đưa lên đỉnh Olympus.

Tử vi 12 cung hoàng đạo

Tử vi tính cách cung Bảo Bình? Bảo Bình là con gì? Sinh tháng mấy

Truyền thuyết cung Bảo Bình

Truyền thuyết cung Bảo Bình

Ganymedes sau khi được vị thần tối cao bắt lên trên đỉnh Olympus thì chàng ta sống ở đây cùng các vị thần, chàng ta có chất vị là hầu rượu cho các thần, vì chàng quá đẹp nên các vị thần nơi đây cũng ngưỡng mộ và yêu mến chàng. Nhưng nữ thần Hera thì không ưa chàng trai này bởi chàng ta đã lấy đi sự sủng hạnh của nữ thần. Chính vì sự đố kỵ đó nên thần Hera đã tìm mọi cách để trả thù Ganymedes, khi thần Zeus biết được thì ngài đã muốn làm cho thần Hera vui trở lại nên đã hoá chàng trai này thành chòm sao Bảo Bình.

Ngoài câu chuyện nói trên ra thì còn một thần thoại khác nói về chòm sao Bảo Bình này. Câu chuyện này đã có từ rất lâu và xuất hiện tại thời Hy Lạp, thời đại này đã có con người sống dưới trần gian và cuộc sống của họ vô cùng nhộn nhịp, yêu thiên nhiên và tốt bụng nhưng dần họ trở nên tàn bạo đến nỗi luôn dùng cách để giết nhau chứ không sống hoà thuận, điều này làm cho thần thánh càng chán ghét con người hơn.

Quá thất vọng về con người mà vị thần tối cao trên đỉnh Olympus đã tạo nên một trận đại hồng thuỷ để nhấn chìm con người dưới nước nhưng ngài lại để cho chcàng trai tên là Deucalion và vợ là Pyrrha sống sót. Cũng vì thế mà đôi vợ chồng này đã tạo dựng một bộ tộc mới sống có đạo đức hơn làm cho các vị thần vô cùng hài lòng. Từ đó mà cái tên Deucalion được xem là biểu tượng của “Người mang nước” và chòm sao Bảo Bình là biểu tượng của anh này nhằm giúp cho mọi người nhớ đến trận đại hồng thuỷ có một người sống sót cuối cùng là Deucalion.

Biểu tượng cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình có biểu tượng là người cầm bình nước, tuy khác biệt so với các cung hoàng đạo còn lại nhưng biểu tượng này vô cùng sâu sắc thể hiện đây là con người hào phóng, thông minh, thích giúp đở mọi người chung quanh và có tấm lòng lương thiện. Biểu tượng này còn cho thấy Bảo Bình là một cung có nhiều điểm thú vị thế nào mà nhờ đó họ được rất nhiều người quan tâm yêu mến.

Biểu tượng cung Bảo Bình

Biểu tượng cung Bảo Bình

Phân tích hình tượng cung Bảo Bình

Trong 12 cung hoàng đạo thì Bảo Bình đa phần có ngoại hình ưa nhìn, họ có sự nổi bật riêng nên ở trong đám đông bạn cũng dễ dàng nhìn ra bởi họ có điểm thu hút riêng. Người thuộc cung này thuộc nguyên tố khí nên rất thông minh, bởi biểu tượng là người cầm nước nên họ lúc nào cũng dùng nước rất nhiều, với họ nước là một thứ gì đó không thể thiếu. Nhờ vậy mà khi họ trò chuyện với bất kỳ ai cũng đều mang đến năng lượng tuyệt vời giúp các bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bên cạnh họ. Cho dù những người bạn chung quanh họ có buồn cỡ nào thì người thuộc cung Bảo Bình sẽ “vác nước” để cho các bạn trở nên tươi vui hơn, hạnh phúc hơn với chính cuộc sống của mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x