Tế nhị với những người sống chung - Điện máy kim biên

Tế nhị với những người sống chung

Không phải ai cũng đánh giá cao nhu cầu cần phải dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Và không phải ai cùng nhất trí về những thứ mà ta cho rằng là đồ tạp nhạp, vô giá trị, đồ bỏ đi. Đối với nhiều người, những đồ vô giá trị có thể có giá trị đối với họ và ngược lại đồ bỏ đi của họ có thể là thứ có giá trị hoặc có ý nghĩa đối với người này.

Dọn dẹp đồ đạc hư cũ, vô giá trị sẽ rất dễ dàng nếu như bạn sống độc thân – vì khi đó bạn là người duy nhất quyết định thứ nào nên bỏ và thứ nào là có giá trị. Tất cả những gì bạn cần phải làm là bắt tay vào việc dọn dẹp. Lập một danh sách, dọn dẹp từng phòng một. Bạn không cần phải hỏi ý kiến ai, không cần phải quan tâm đến cảm xúc và tình cảm của người khác. Chỉ cần bỏ ra vài buổi cuối tuần để dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà.
Tuy nhiên, việc dọn dẹp lại là một vấn đề phức tạp khi có nhiều người chung sống với nhau và không thống nhất được đâu là đồ tạp nhạp, đâu là đồ có giá trị. Cùng với năm tháng, họ tích lũy càng nhiều đồ vật để chồng chất trong nhà, cộng với việc lười dọn dẹp tạo điều kiện cho năng lượng âm tích tụ xung quanh.

Sắp xếp để dành chỗ cho những điều mới

Tìm ý kiến chung

Nếu bạn sống chung với những người có quan điểm khác nhau về vấn đề không gian sống, thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc dọn dẹp nhà cửa, vì như thế có thể đụng chạm đến quyền lợi và ý thích của họ. Trong trường hợp như thế, bạn nên tỏ ra tế nhị và biết thông cảm với họ. Bắt đầu bằng việc dọn dẹp nhỏ, mỗi lần dọn dẹp một chút. Cho họ thấy khí trong nhà trở nên tốt đẹp hơn sau khi bạn đã dọn dẹp, làm sạch và sắp xếp lại.
Dọn dẹp phòng khách trước sẽ an toàn hơn, sau đó dành thời gian để dọn dẹp phòng ngủ, bàn làm việc, tủ, ngăn kéo. Phòng khách là khu vực chung của cả nhà, vì thế sẽ dễ dàng thấy những đồ tạp nhạp, hư cũ vứt bừa bãi ở đó. Khi bạn vứt bỏ những chồng báo cũ, hầu hết những người khác đều không quan tâm. Nhưng khi bạn dọn dẹp những thứ có liên quan đến vật sở hữu của họ, thì điều đó sẽ nảy sinh mâu thuẫn – vì vậy hãy biết tế nhị và cảm thông với những người mà bạn sống chung.

Nhiều cặp vợ chồng không có cùng quan điểm về việc dọn dẹp nhà cửa – đồ bỏ đi đối với người này có thể là của gia bảo đối với người kia.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x