Tại sao một số phích cắm điện lại có 3 chân - Điện máy kim biên

Tại sao một số phích cắm điện lại có 3 chân

TẠI SAO MỘT SỐ PHÍCH CẮM ĐIỆN LẠI CÓ BA CHÂN

Phích cắm điện có ba chân để làm gì?

Tại sao một số phích cắm điện lại có 3 chân. Trên thực tế, phích cắm điện được cấu tạo có ba chân là để giữ vững và thuận tiện trong việc di chuyển phích cắm trong những khu vực sử dụng khác nhau. Nhờ vào cấu tạo ba chân đồng đều và bằng nhau, ổ cắm điện sẽ được cố định thăng bằng tại nơi mà người sử dụng mong muốn, không cần phải lo lắng các sự cố như: ngã đổ, rơi phích cắm. Và đó chỉ là một lý do phụ, lý do chính ở đây là chân cắm thứ 3 dùng để nối đất cho thiết bị điện. Việc nối đất sẽ đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro khi chúng ta sử dụng thiết bị điện.

Tác dụng của phích cắm điện 3 chân

Lợi ích khi sử dụng phích cắm điện ba chân

Khi sử dụng phích cắm 3 chấu thì việc cắm vào ổ cắm hơi khó khăn nhưng đổi lại phích cắm lại tiếp điện rất tốt và chắc chắn. Hạn chế việc tiếp xúc điện không tốt, phát ra tia lửa điện gây hỏng ổ cắm.

Những lợi ích của việc sử dụng phích cắm 3 chân

Một lợi ích lớn mà ít người biết đến và để sử dụng đó là nối đất bảo vệ cho người sử dụng. Sử dụng thiết bị thuận tiện và mang lại hiệu quả là điều cần thiết nhưng việc an toàn luôn luôn là hàng đầu.

Những thiết bị nào thường sử dụng phích cắm điện ba chân

Thông thường, các thiết bị điện hiện nay thường sử dụng phích cắm điện ba chân là: Tivi, máy giặt, bàn là, máy tính, … Đó là những thiết bị điện có giá trị và nhà sản xuất đã thiết kế tối ưu nhất. Đảm bảo độ ổn định cao nhất cho thiết bị cũng như sức khỏe của người tiêu dùng.

Phích cắm 3 chân cho nồi cơm điện

💡 💡 💡 Xem thêm:

Phích cắm kín nước hãng nào tốt nhất hiện nay

Tháo bỏ chân thứ ba của phích cắm điện có ảnh hưởng gì không?

Việc tháo bỏ chân thứ ba của phích cắm điện ba pha trên lí thuyết sẽ không gây ra quá nhiều ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cũng như chức năng của phích cắm.

Ổ cắm điện 3 chấu

Tuy nhiên, người dùng trước khi tháo bỏ chân thứ ba cần phải nghiên cứu vị trí lắp đặt và nhu cầu sử dụng của mình để hạn chế đến mức tối đa những lỗi kĩ thuật có thể xảy ra vì khi tháo chân này nếu không cẩn thận có thể dẫn đến tình trạng phích cắm bị mất cân bằng và ảnh hưởng đến nhiều chức năng khác của phích cắm.

NGHIA DAT TECH

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x