Phong thủy là gì? Phong thủy có ảnh như thế nào đối với đời sống con người? - Điện máy kim biên

Phong thủy là gì? Phong thủy có ảnh như thế nào đối với đời sống con người?

Thời trước, người Trung Hoa cho rằng, “Phong” là khí chuyển động, còn “Thủy” tức là dòng nước. Phong ở đây bao gồm cả khí do trời sinh ra (thiên khí), do đất sinh ra (địa khí) và do con người sinh ra (nhân khí). Hỗn hợp “sinh khí” này rất phức tạp và có ảnh hưởng đến muôn mặt của cuộc sống. “Khí” cũng là nguồn năng lượng quan trọng, là bầu không khí, là môi trường sống của con người.

Phong và Thủy là hai yếu tố có tác động rất mạnh mẽ đến đời sống của con người. Nếu phong thủy xấu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống thể chất và tinh thần của mọi người. Còn nếu phong thủy tốt thì sẽ mang lại những điều tốt lành, tích cực cho người cư ngụ ở nơi đó.

Chúng ta không thể không nhận thấy rằng môi trường có tác động rất lớn. Những yếu tố như nước, đất, không khí… có ảnh hưởng trực tiếp tới sự thịnh vượng, suy kiệt sức lực. Theo y học, nguồn nước và không khí bị ô nhiễm chính là nguyên nhân gây ra bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Theo Phong Thủy, vị thế của ngôi nhà, phương hướng, cách bố trí phòng ốc, cầu thang, nhà bếp, cửa chính, cổng… đều có liên quan đến vấn đề “lợi khí”. Làm thế nào để con người đón nhận được ngọn gió trong lành, mát dịu tràn vào ngôi nhà hay đón nhận ánh nắng ban mai vào trong từng góc nhà để xua tan sự u ám, lạnh lẽo của bầu không khí? Chính Phong Thủy sẽ giải đáp những thắc mắc đó. Ngoài ra để cải tạo địa thế, phương hướng, Phong Thủy còn chỉ ra cách dùng đá thạch anh, những bức tranh, tượng bằng nhiều chất liệu, chuông gió, các loại đèn, vật trang trí bằng thủy tinh… để “hài hòa khí âm – dương” hay “tăng dương khí – xua tan âm khí”.

Hiện nay, Phong Thủy đã được các nhà khoa học nghiên cứu và khá phổ biến trong đời sống văn hóa của người Trung Quốc nói riêng, và các nền văn hóa của người châu Á nói chung. Phong Thủy chủ yếu nghiên cứu địa thế, phương hướng và cách cải tạo những điều đó sao cho tốt nhất nhằm đem lại lợi ích, tích cực, tốt lành cho con người.
Theo Phong Thủy, mục đích của sự sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa, cải tạo địa thế, trình bày các vật dụng trong nhà… là nhằm đạt được sự hài hòa về không gian, tinh khiết trong lành về không khí đem lại cảm giác bình yên, mới mẻ, lành mạnh cho không gian sống. Đồng thời sự sắp xếp, dọn dẹp về mặt vật chất và tinh thần sẽ đem lại niềm tin mãnh liệt giúp con người sống vui vẻ, thoải mái, tự tin và tràn đầy sinh lực. Điều này đã được khoa học, y học hiện đại công nhận. Như vậy, Phong Thủy ở một khía cạnh nào đó có đóng góp tích cực trong đời sống của con người.

Phát triển nhận thức về năng lượng

Khi bạn hướng đến khi bao quanh bạn, bạn bắt đầu có ý thức hơn về năng lượng. Nhận thức này rất mãnh liệt, vì nó giúp bạn cảm nhận được năng lượng của vũ trụ đang ảnh hưởng đến bạn. Ngoài ra nó còn tăng thêm sức mạnh, mang lại sinh khí và loại bỏ những cản trở đối với sự chuyển động của khí.

Điều này luôn mang đến điềm lành, bởi vì nó thu hút khí dương đi kèm với dòng năng lượng mạnh mẽ trong con người bạn, tạo cho bạn có cảm giác sinh lực dồi dào, khỏe mạnh. Những thay đổi như thể giúp xoa dịu và hồi phục sức khỏe trong trường hợp bạn mắc bệnh tật, xây dựng bầu không khí hòa hợp khi có bất hòa, xung đột, và mang đến sức mạnh mới khi có sự yếu đuối.

Bạn sẽ thấy rằng, vận xấu sẽ dừng lại và vận tốt chảy trôi vào đời bạn. Khi bạn trút bỏ gánh nặng của quá khứ và làm sạch vùng không gian sống, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Lúc bạn loại bỏ những yếu tố xấu xa, tiêu cực ra khỏi trường năng lượng và quét sạch năng lượng u ám của vùng không gian sống, bạn sẽ thấy đầu óc minh mẫn, tinh thần sảng khoái, và tâm hồn thanh khiết hơn. Bạn sẽ thấy tự tin hơn khi kích hoạt khí dương tràn trề trong cơ thể và môi trường sống của mình. Khi những cảm nhận tích cực phát triển, thì vận may của bạn cũng được cải thiện thật diệu kỳ.

Có nhiều cách để phát triển nhận thức về năng lượng. Về cơ bản, bạn phải hướng đến tần số của những dao động khác. Qua đó, bạn sẽ phát triển tính nhạy cảm về sự thể hiện khác nhau của các dạng năng lượng và cảm nhận được bản chất của vùng không gian bao quanh bạn. Bạn có thể cảm nhận khi nào năng lượng của vùng không gian sống là thuần khiết và mạnh mẽ, và khi nào nó bị ô nhiễm và trở nên suy yếu. Bạn có thể cảm nhận khi nào vùng năng lượng là một thể thống nhất và hoạt động với khả năng tối ưu của nó, và khi nào nó bị phá vỡ và tổn thương. Năng lượng là một thực thể vô hình nhưng có tác dụng rất mãnh liệt đến đời sống con người.

Khi bạn hướng đến trường năng lượng của bản thân bạn, bạn sẽ cảm nhận được những cảm giác tiềm ẩn đang dao động quanh cơ thể sinh học của bạn. Đây là những lớp năng lượng tạo ra trường năng lượng hay vầng hào quang xung quanh bạn. Nếu bạn chú ý đến trường năng lượng của chính mình, bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn với những kích thích từ bên ngoài, và bạn sẽ hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của trường năng lượng đối với bạn.

Bạn cũng có thể phát triển một cảm nhận về không khí và năng lượng đang lan tỏa, thâm nhập vào vùng không gian sống và làm việc của bạn. Phương pháp sử dụng ở đây rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là có ý thức và nỗ lực cảm nhận năng lượng trong không khí bạn đang thở. Điều này có hiệu quả hơn khi bạn nhắm mắt lại, bởi vì nó sẽ giúp bạn dễ tập trung hơn đến mọi vật trong không gian sống. Một cách có ý thức, hay vận dụng tất cả năm giác quan của bạn để cảm nhận về năng lượng. Lúc đó bạn sẽ thấy dễ dàng quên hết mọi thứ xung quanh.

Làm thuần khiết thể chất – và tinh thần

Nếu bạn không có ý thức nỗ lực thường xuyên để quét sạch những đồ vật, uế phẩm về thể chất và tinh thần tích lũy theo thời gian trong con người bạn, thì cuối cùng trường năng lượng của bạn sẽ trở nên suy kiệt và u ám khiến cho những yếu tố âm xâm nhập và phá hoại đời sống của bạn.

Vào thời điểm này bệnh tật sẽ xuất hiện. Bạn có thể cảm nhận mình mất sinh lực về thể chất và tinh thần nên rất dễ bị nhiễm bệnh. Điều quan trọng là phải giữ cho nguồn năng lượng xung quanh bạn mạnh mẽ, dồi dào, và đầy sức sống, tạo điều kiện cho tâm hồn phát triển và thăng hoa.

Kỹ thuật làm thuần khiết năng lượng và mang lại sinh khí được tìm thấy trong nhiều nền văn hóa của thế giới. Phương pháp tôi sử dụng để làm nhẹ và làm sáng năng lượng xung quanh bạn có nguồn gốc từ Lão giáo, Trung Quốc, và tôi còn đề cập đến những phương pháp làm trong sạch tinh thần qua công phu bí truyền của Phật giáo. Cuộc nghiên cứu về việc làm thuần khiết trường năng lượng xung quanh giúp tôi tiếp cận được một số phương pháp từ các nền văn hóa khác nhau. Điều này bổ sung cho tôi biết nhiều kỹ năng thực hành cung cấp năng lượng và sinh khí.

Tôi rất tự hào khi viết cuốn sách này và chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm quý báu về phương pháp làm thuần khiết thể chất và tinh thần. Đó là một số kỹ thuật bí truyền mà tôi được lãnh hội trong những hoàn cảnh bất ngờ và thú vị. Tôi đã thực hành hết các cách mang lại năng lượng và sinh khí cho cơ thể được giới thiệu trong cuốn sách này và đạt được những kết quả diệu kỳ.

Những kỹ thuật trình bày ở đây không chỉ giới hạn ở việc sắp xếp, dọn dẹp những đồ vật tạp nhạp, cuốn sách này còn giới thiệu các bước chuyển đổi năng lượng, tăng cường trường năng lượng và các vật thể mang năng lượng. Các phương pháp được giới thiệu từ các bước đơn giản đến phức tạp trong việc làm thuần khiết năng lượng. Việc sử dụng các công cụ vật chất như pha lê, muối, gạo, thảo dược, nhang, hương liệu, hoa, nước thơm cũng được tôi giới thiệu chi tiết.

Mở các kênh, khơi dòng năng lượng

Cung cấp sinh khí cho cuộc sống và cho ngôi nhà của bạn là một hoạt động thú vị và mang lại nhiều niềm vui. Bởi vì công việc này mở các kênh, phá bỏ những chướng ngại và khơi dòng năng lượng để cho ánh sáng, khí tràn vào người bạn và môi trường xung quanh.

Việc mang lại sinh khí và năng lượng cho cơ thể khiến bạn đạt được nhiều trạng thái thăng hoa. Bạn có thể đạt đến mức độ cao hơn về ý thức ở các vùng không gian khác nhau. Những vùng không gian này sẽ hài hòa khi năng lượng của chúng lưu thông trôi chảy, không bị cản trở. Khi có sự hài hòa thì tất cả cảm giác, tình cảm lan tỏa trong không gian sống và trong con người bạn trở nên lành mạnh, tốt đẹp. Việc mang lại năng lượng và sinh khí trong gia đình có liên quan đến việc hóa giải các lực đối nghịch đến từ những con người khác nhau, đồ cổ trưng bày hiện diện ấn khuất trong nhà bạn. Năng lượng đối nghịch cũng có thể còn sót lại từ những người chủ nhà cũ, hoặc thậm chí đến từ cuộc sống quá khứ của bạn. Điều nên nhớ là trường năng lượng của bạn và gia đình không những bị ảnh hưởng bởi những thực thể vật lý, đồ vật, hình thể xung quanh bạn, mà còn bị ảnh hưởng bởi những dạng năng lượng lảng vảng, rơi rớt còn bám lại qua không gian và thời gian.

Một dạng năng lượng khác phát ra từ những thực thể sống, có nghĩa là một trường năng lượng tinh thần khác cùng tồn tại song song với bạn. Cây cỏ, ngay cả không khí bạn thở cũng phát ra năng lượng. Trái đất phát ra năng lượng; côn trùng, chim chóc cũng phát ra năng lượng. Những dạng vật chất từ những vùng không gian khác có thể được cảm nhận qua sự tập trung năng lượng. Tất cả những dạng năng lượng này đều bổ sung vào hoặc rút ra từ vùng không gian sống của bạn.

Vì vậy cuộc sống là năng lượng, và mọi vật đều ảnh hưởng đến bạn. Có mối quan hệ hỗ tương về năng lượng vật chất, năng lượng tinh thần giữa bạn và ngôi nhà. Những tổn thương về tinh thần trong trường năng lượng này cũng gây ra những thiệt hại cho thế giới vật chất, và ngược lại. Bạn cần phải ý thức được điều này khi thực hành mang lại năng lượng cho môi trường xung quanh mình. Khi bạn chấp nhận điều này, bạn cảm thấy dễ dàng khi dịch chuyển khí, chuyển đổi năng lượng trong cơ thể, nhà cửa, cuộc sống của bạn. Do đó có thể không mang lại năng lượng và sinh khí cho con người bạn. Tất cả năng lượng dao động trong ban và môi trường xung quanh đều có xu hướng hợp nhất, vì thế bạn thu hút năng lượng của nhà và nhà cũng hấp thụ tinh hoa năng lượng của bạn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x