Nguyên nhân ổ cắm điện bị lỏng và cách khắc phục - Điện máy kim biên

Nguyên nhân ổ cắm điện bị lỏng và cách khắc phục

Nguyên nhân ổ cắm điện bị lỏng và cách khắc phục

Có rất nhiều loại thiết bị được sản xuất và đưa ra thị trường nhằm mục đích đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Trong rất nhiều thiết bị thì ổ cắm điện với kiểu dáng bắt mắt, kết cấu chắc chắn thu hút sự quan tâm từ người tiêu dùng rất nhiều và ở bất cứ đâu cũng có sự xuất hiện của ổ cắm điện. Vậy ổ cắm điện này có những lợi ích gì? Có bao nhiêu loại? đặc biệt khi xảy ra sự cố bị lỏng thì khắc phục ra sao? Bạn hãy cùng với công ty Nghĩa Đạt đi tìm hiểu thông qua các thông tin dưới đây sẽ rõ hơn nhé.

Ổ cắm điện là gì?

Ổ cắm điện là một thiết bị được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống xã hội và rất dễ dàng bắt gặp thiết bị này ở bất cứ nơi đâu không chỉ ở những nơi bình dị mà ở các nơi sang trọng cũng sử dụng thiết bị này do ổ cắm điện giúp cho mọi người có thể ghim sạc điện thoại, cho dòng điện đi vào các thiết bị điện khác nhau nhanh chóng. Chính điều này mà ổ cắm điện được lọt vào mắt xanh của nhiều nhà doanh nghiệp là vậy.

Ổ cắm điện là gì

Ổ cắm điện là một thiết bị có thể lắp đặt dễ dàng bởi kết cấu chắc chắn, đã vậy cho dòng điện chính đi vào các thiết bị điện kết nối với ổ cắm điện nanh chóng nên thiết bị này luôn được đưa vào các ứng dụng khác nhau rất nhiều.

Vai trò và lợi ích của ổ cắm điện

Vai trò của ổ cắm điện rất quan trọng bởi giúp cho nhiều thiết bị kết nối với nguồn điện chính dễ dàng và người sử dụng chỉ cần ghim phích cắm vào là sử dụng được ngay các thiết bị điện khác. Nên nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại ổ cắm điện khác nhau với kiểu dáng lẫn màu sắc khác nhau và vô cùng nổi bật không kém phần sang trọng giúp cho không gian lắp đặt trở nên đẹp hơn.

Lợi ích của việc sử dụng ổ cắm điện

Lợi ích lớn của ổ cắm điện là dễ lắp đặt, dễ sử dụng, mang đến tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt, kết nối nhanh chóng với nguồn điện chính, cho các thiết bị liên kết với ổ cắm điện dễ dàng. Ngoài ra còn có tuổi thọ lớn, độ bền cao, giá thành phải chăng nên được nhiều người đưa vào sử dụng lắp đặt tại chính ngôi nhà hay nơi làm việc của mình rất nhiều.

Hai loại ổ cắm điện thông dụng hiện nay

Ổ cắm điện cố định

Ổ cắm điện cố định là loại thiết bị được đưa vào lắp cố định tại một vị trí mà người dùng đã chọn trước đó rồi đưa thiết bị vào lắp. Thường được giữ bằng ốc vít là chủ yếu, có loại màu vàng đồng, màu trắng nhưng đa phần ở nơi sang trọng hay các hộ gia đình thông thường đều chọn ổ cắm điện cố định màu trắng làm màu chủ đạo bởi vừa mang cho không gian lắp đặt tăng tính thẩm mỹ mà còn dễ dàng vệ sinh, giúp cho người cảm giác thoải mái và an tâm hơn khi sử dụng. Loại ổ cắm này dễ sử dụng, độ bền lớn, tuổi thọ cao, cho các thiết bị điện kết nối nhanh chóng nên được sử dụng rất rộng rãi ở mọi công trình xây dựng nhà ở.

Ổ cắm điện cố định

Ổ cắm điện di động

Ổ cắm điện di động là loại dễ sử dụng, dễ cất giữ, nhiều màu sắc nổi bật, có loại 3 chấu loại 2 chấu nên người dùng dễ dàng lựa chọn và sử dụng hơn. Loại ổ cắm di động này bất cập là phải kết nối cùng một ổ cắm cố định khác mới có dòng điện đi vào sau đó cho người dùng kết nối nhiều thiết bị điện khác nhưng bù lại thì ổ cắm điện này sử dụng trong môi trường nào cũng rất tốt và dễ dàng tháo lắp sửa chữa và mang theo sử dụng ở bất cứ đâu.

Ổ cắm điện di động

Tuy mỗi một loại có kiểu dáng lẫn kích thước khác nhau thậm chí là tên gọi cũng khác nhưng điều quan trọng là ở ổ cắm điện này giúp cho các bạn kết nối với phích cắm của quạt, của điện thoại và một vài thiết bị điện khác dễ dàng. Nên cứ dựa vào các yếu tố nói trên có thể bạn sẽ dễ chọn lựa và đưa vào dùng tốt nhất.

Các hãng sản xuất ổ cắm điện tốt nhất

Một vài hãng sản xuất ổ cắm điện tốt nhất hiện nay:

Ổ cắm điện Panasonic

Thương hiệu này rất nổi tiếng ở Việt Nam do sử dụng công nghệ nước ngoài và Panasonic lại đến từ Nhật Bản nên sản phẩm với độ bền cao, giá thành phải chăng lại luôn an toàn đối với người sử dụng nên được người tiêu dùng đánh giá rất cao và chọn lựa sử dụng rất nhiều. Thế nên khi làm ra ổ cắm điện thương hiệu này nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng do kiểu dáng mới lạ, đạt tiêu chuẩn cao và đặc biệt độ bền lớn nên luôn được lựa chọn đưa vào lắp đặt là vậy.

Ổ cắm điện Panasonic

Ổ cắm điện COMET

Hãng thứ hai chính là hãng Comet, hãng này có nhiều năm làm việc với kinh nghiệm lớn và chuyên cho ra các sản phẩm nổi bật và trong số đó có ổ cắm điện. Điều đáng chú ý nhất là ổ cắm điện Comet có kết cấu chắc chắn, thiết kế nhỏ gọn, chất liệu hình thành cao cấp nên chịu nhiệt cao, chống va đập tốt. Và điều này càng làm cho bạn có thêm suy nghĩ mà đưa ra quyết định chọn lựa đưa ổ cắm điện Comet này vào lắp đặt sử dụng ngay tại nhà của mình rồi.

Ổ cắm điện Comet

Ổ cắm điện SINO

Hãng thứ ba là hãng Sino, hãng này nổi tiếng tại thị trường Việt Nam rất nhiều do cho ra đời ổ cắm điện với độ bền lớn, tuổi thọ cao, tháo lắp và sử dụng dễ dàng, thiết kế chắc chắn và mang đến tính thẩm mỹ cao cho không gian lắp đặt nên bạn đưa vào sử dụng tại công ty hay nhà của mình sẽ nhận được các lợi ích tuyệt vời.

Ổ cắm điện Sino

Ổ cắm điện LIOA

Hãng thứ tư đó là hãng Lioa, hãng này có nhiều năm làm việc nên kinh nghiệm sản xuất ra các sản phẩm về điện rất tốt. Vậy nên khi làm ra ổ cắm điện được người tiêu dùng đánh giá tốt do ổ cắm điện được thiết kế hiện đại, dễ kết nối với nguồn điện chính, đưa vào lắp đặt ở nhà ở bình thường hay nơi cao cấp cũng mang đến tính thẩm mỹ cao. Vì thế mà Lioa luôn là sự lựa chọn của các hộ gia đình Việt.

Ổ cắm điện Lioa

Ổ cắm điện Schneider

Hãng thứ năm là hãng Schneider, hãng này đến từ Pháp và sản xuất các dòng sản phẩm về điện theo tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ có thế mà khi Schneider đưa ra thị trường ổ cắm điện đã nhận được sự phản hồi tích cực từ người tiêu dùng do chất liệu hình thành nên thiết bị tốt, an toàn với người sử dụng, dễ vệ sinh, lắp đặt thiết bị dễ dàng, giá thành phải chăng nên bạn chọn dùng ổ cắm điện của hãng Schneider sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng.

Ổ cắm điện Schneider

Nhìn chung thì mỗi một thương hiệu đều có khái niệm riêng về cách làm việc nhưng điểm chung ở các thương hiệu này đó là đặt chất lượng sản phẩm lên đầu, mang đến sự an tâm cho người tiêu dùng khi đưa thiết bị này vào lắp đặt sử dụng. Nên dựa vào những yếu tố được trình bày phía trên để bạn chọn thiết bị của thương hiệu mà bạn cảm thấy ưng ý nhất nhằm mua lắp đặt sử dụng hiệu quả.

Nguyên nhân ổ cắm điện bị lỏng và tiếp điện không tốt

Những nguyên nhân dẫn đến ổ cắm điện bị lỏng và dẫn điện không tốt:

Nguyên nhân ổ cắm điện bị lỏng

Lớp chấu dẫn điện kém nhất là loại làm từ hợp kim đồng nên đưa vào sử dụng vô cùng khó khăn và sử dụng trong thời gian lâu dần thì chấu dẫn điện bị rộng làm cho phích cắm không vừa, đó là lý do ổ cắm điện bị lỏng.

Người dùng sử dụng ổ cắm điện không đúng cách và dẫn đến lớp chấu dẫn điện bị dãn ra làm cho ổ cắm điện bị lỏng.

Phích cắm không tương xứng với ổ cắm mà cố gắng ghim vào khiến cho chấu điện bị dãn ra và dẫn đến hiện tưỡng ổ cắm điện bị lỏng.

Sử dụng ổ cắm điện đã lâu không thường xuyên kiểm tra hay vệ sinh nên ổ cắm điện cũng rất dễ bị hư hỏng.

Lắp sai kỹ thuật hay ổ cắm điện kém chất lượng đưa vào sử dụng sẽ làm cho đấu nối dây dẫn điện bị lỗi gây ra ổ cắm điện bị lỏng và dễ hư hỏng hơn.

Một vài yếu tố bên ngoài tác động làm cho ổ cắm điện bị lỏng và nghiêm trọng hơn là ổ cắm điện bị hư vì điều đó.

Tác hại của việc ổ cắm điện bị lỏng

Các tại hại nghiêm trọng khi ổ cắm điện bị lỏng:

 

Ổ cắm điện bị lỏng gây chập cháy nguy hiểm

💡 💡 💡 Xem thêm:

Ổ cắm điện có những loại nào? Mua hãng nào tốt nhất

Ổ cắm điện bị lỏng sẽ làm cho mạch đột ngột bị ngắt làm cho phích cắm tự động rơi ra ngoài, dẫn đến hư hỏng các mạch điện bên trong thiết bị.

Phích cắm không khớp với ổ cắm điện do bị hở rất dễ xuất hiện tia lửa điện và làm cho người dùng bị ảnh hưởng lớn nhưng ổ cắm điện sẽ bị nổ và các thiết bị khác sẽ không kết nối được nữa.

Khi phát hiện ổ cắm điện có vấn đề nhưng vẫn sử dụng thì rất dễ bị giật điện và nếu người dùng tay đang ướt mà vô tình đưa phích cắm liên kết cùng ổ điện dễ bị giật ngay lập tức ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng mà còn vô cùng nguy hiểm nếu không sửa chữa ngay.

Cách khắc phục ổ cắm điện bị lỏng

Khi phát hiện ổ cắm điện bị lỏng hay bị hỏng thì mau chóng ngắt ngay nguồn điện chính để sửa chữa kịp thời.

Để khắc phục và sử dụng nhanh bạn dùng bút điện hoặc vật nhọn đưa vào mép ổ cắm ép cho những thanh đồng lại gần với tâm lỗ. Nếu phát hiện rỉ sét thì cọ cho bong lớp rỉ sét ra để phích cắm tiếp xúc tốt hơn.

Để khắc phục triệt để thì tốt nhất bạn nên tháo vỏ ổ cắm ra rồi điều chỉnh lại các thanh đồng cũng như vệ sinh tốt nhất.

Nếu ổ cắm đã quá cũ hoặc hư hỏng nặng thì không nên sử dụng, hãy thay thế bằng ổ cắm mới để sử dụng tốt và an toàn.

Mua ổ cắm điện chính hãng giá tốt ở đâu

Bạn muốn mua ổ cắm điện chính hãng với giá rẻ chỉ cần đến với công ty Nghĩa Đạt mọi thắc mắc của bạn đều được giải đáp. Tại công ty này đưa ra chính sách bảo hành từ 3 đến 6 tháng, sản phẩm kiểm tra chất lượng đình kì, nhân viên tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ lắp đặt miễn phí, cam kết 100% sản phẩm đạt chuẩn quốc tế. Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa mà bạn không mau chóng đặt mua ổ cắm điện tại trang web của công ty Nghĩa Đạt để an tâm hơn mà đưa vào lắp đặt sử dụng tại ngôi nhà hay công ty của bạn.

NGHIA DAT TECH

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x