Máy bơm tăng áp kêu tạch tạch? Nguyên nhân và cách khắc phục - Điện máy kim biên

Máy bơm tăng áp kêu tạch tạch? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy bơm hiện tại là một thiết bị được rất nhiều người dành cho sự quan tâm lớn bởi đây là thiết bị giúp cung cấp nước tốt nhất. Thế thì máy bơm tăng áp khi sử dụng lâu và kêu âm thanh lạ thì như thế nào và cách khắc phục ra sao. Với câu hỏi như thế thì nội dung sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn giúp bạn sử dụng hiệu quả dòng sản phẩm này.

Nguyên nhân máy bơm tăng áp kêu tạch tạch

Do Rơ le áp suất bị hỏng

Máy bơm kêu tạch tạch do rơ le áp suất bị hỏng

Máy bơm kêu tạch tạch do rơ le áp suất bị hỏng

Đa phần các dòng máy bơm tăng áp vận hành trong khoảng thời gian dài và có tính thường xuyên mà không được người dùng kiểm tra thì hay diễn ra tình trạng bộ phận rơ – le áp suất gặp phải một số sự cố trong quá trình hoạt động, dẫn đến sự hư hỏng và gây ra hiện tượng máy bơm tăng áp kêu tạch tạch liên tục khiến cho người dùng cảm thấy đau đầu vì điều này.

Do đường ống bị rò rỉ nước

Máy bơm kêu tạch tạch do đường ống bị rò rỉ

Máy bơm kêu tạch tạch do đường ống bị rò rỉ

Nếu phần ống nước ở đầu ra hay đầu vào mà bị vỡ thì chắc chắn nước sẽ bị rò rỉ, thì đây cũng là nguyên nhân khiến cho bộ phận rơ – le áp suất hoạt động liên tục, từ đó nghe thấy tiếng kêu tạch tạch thường xuyên phát ra từ phía trong của máy bơm tăng áp.

Do lắp van 1 chiều bị sai, van bị hỏng

Máy bơm tăng áp kêu tạch tạch do van 1 chiều bị lỗi

Máy bơm tăng áp kêu tạch tạch do van 1 chiều bị lỗi

Khi máy bơm tăng áp bắt đầu có tiếng kêu tạch tạch liên tục thì bạn nên kiểm tra lại bộ phận van 1 chiều vì rất có thể ở bộ phận van đã bị thủng, bị hư do tác động nào đó hoặc do bạn lắp đặt sai vị trí. Một số dấu hiệu khi van 1 chiều bị lỗi mà bạn có thể nhận biết dễ dàng hơn thông qua hai điều này:

Nếu van 1 chiều khi mang vào lắp đặt mà bị lắp ngược hoặc bị rò nhẹ, máy bơm tăng áp sẽ xảy ra tình trạng giật rất mạnh khi bạn đóng vòi, rồi mới ngừng sau đó.

Nếu van 1 chiều bị thủng, thì máy bơm tăng áp sẽ bị giật mạnh khi cho máy ngừng hoạt động, rồi kêu tiếng tạch tạch liên tục sau đó mới ngưng hẳn máy.

Do công tắc áp lực bị lỗi hoặc hỏng

Công tắc áp lực bị lỗi

Công tắc áp lực bị lỗi

Công tắc áp lực bị hỏng hay bị lỗi có thể do hoạt động kém sau khoảng thời gian dài mà người dùng sử dụng, đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho máy bơm kêu tạch tạch liên tục.

Do Bình áp bị lỗi

Máy bơm kêu tạch tạch do bình áp bị lỗi

Máy bơm kêu tạch tạch do bình áp bị lỗi

Nếu bình áp bị lỗi, không đủ hơi để bơm hoặc bình bị thủng đều là những nguyên nhân làm cho máy bơm tăng áp kêu tạch tạch. Vì lỗi này sẽ khiến cho áp lực nước bên trong đường ống không đều nhau mà từ đó làm cho máy bơm cứ bị đóng – mở liên tục và phát ra tiếng kêu không ngừng.

Tình trạng này duy trì trong suốt thời gian dài thì máy bơm tăng áp của bạn sẽ bị hỏng nặng, gây tốn kém chi phí sửa chữa rất có thể các bạn phải thay máy bơm mới để sử dụng.

Cách khắc phục lỗi máy bơm tăng áp kêu tạch tạch

Thay rơ le áp suất mới

Thay Rơ le áp suất mới cho máy bơm

Thay Rơ le áp suất mới cho máy bơm

Để khắc phục lỗi thì dựa vào rơ – le áp suất nhưng nếu rơ – le bị hỏng thì bạn nên thay cảm biến rơ – le áp suất mới ngay. Ngoài ra, nếu có điều kiện thì bạn nên chọn mua hẳn dòng máy bơm tăng áp điện tử hoặc máy bơm tăng áp biến tần, vì hai dòng máy này đều thuộc dạng tăng áp với khả năng hút nước sâu và đưa lên bồn chứa nhanh, cả hai đều góp phần giảm thiểu tình trạng lỗi của bộ phận rơ – le áp suất sau khi dùng trong khoảng thời gian sử dụng.

Kiểm tra đường ống và xử lý rò rỉ

Khắc phục ống nước bị rò rỉ

Khắc phục ống nước bị rò rỉ

Người dùng cần kiểm tra lại đường ống xả cũng như đường ống hút để xác định nguyên nhân và vết nứt trên ống như thế nào mà thay thế hay dùng dụng cụ nào đó che đi vết nứt để nước khi bị chảy ra ngoài. Đối với vết nứt nhỏ, bạn có thể sử dụng keo dán để “vá” vết nứt đó, rồi dùng băng cao su để quấn chặt lại. Hoặc nếu người dùng có điều kiện hơn thì các bạn nên thay mới đoạn đường ống đó.

Kiểm tra van 1 chiều và thay thế nếu bị hỏng

Kiểm tra và thay van 1 chiều cho máy bơm tăng áp

Kiểm tra và thay van 1 chiều cho máy bơm tăng áp

Nếu van một chiều bị hỏng, bạn nên mua và thay van mới ngay lập tức. Bạn có thể tìm mua van 1 chiều của máy bơm nước tại các cửa hàng chuyên bán đồ dùng điện – nước hay các công ty phân phối dòng sản phẩm này để thay thế hiệu quả.

Điều chỉnh công tắc áp lực

Điều chỉnh công tắc áp lực cho máy bơm

Điều chỉnh công tắc áp lực cho máy bơm

Máy bơm tăng áp Panasonic chính hãng

Máy bơm tăng áp điện tử Panasonic có tốt không

Để mở nắp công tắc áp lực thì các bạn cần dùng tua vít để mở ốc bên sườn công tắc. Sau đó, muốn điều chỉnh tăng áp lực của rơ-le thì các bạn chỉ cần dùng tua vít 2 cạnh để điều chỉnh công tắc theo chiều kim đồng hồ nhằm giúp tăng áp hiệu quả hơn, hoặc vặn cùng chiều kim đồng hồ giúp giảm áp nhanh chóng.

Kiểm tra và thay bình áp nếu bị hỏng

Thay bình áp mới cho máy bơm nếu bị hỏng

Thay bình áp mới cho máy bơm nếu bị hỏng

Nếu bình áp bị lỗi do không đủ hơi để bơm cho máy thì các bạn chỉ cần bơm hơi vào bình là được. Tránh trường hợp lớp vỏ thép hoặc ruột bên trong bình áp bị hỏng, thì bạn nên thay cái mới ngay như vậy máy bơm mới vận hành ổn định. Nhưng các bạn cũng cần kiểm tra bình thường xuyên hơn để bình tạo hơi tốt cho máy tránh làm tiêu tốn nhiều chi phí cho người dùng.

  • Nhìn chung nội dung trong bài viết giúp các bạn có thể sử dụng hiệu quả máy bơm tăng áp trong chính ngôi nhà của mình nhằm giúp cho máy vận hành ổn định. Nếu các bạn không biết thao tác hãy tìm đến đội ngũ kĩ thuật để được hỗ trợ sửa chữa để tránh tình trạng máy bơm bị hỏng mà không biết cách khắc phục rất có thể sẽ làm hỏng máy bắt buộc người dùng phải thay máy mới vô cùng tốn kém.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x