Máy bơm ly tâm là gì? Sử dụng khi nào - Điện máy kim biên

Máy bơm ly tâm là gì? Sử dụng khi nào

Ngày nay máy bơm đã không còn sử dụng ở vài nơi nữa mà thay vào đó là được nhiều người khai thác và đưa vào sử dụng cho vô số các ứng dụng thực tế khác nhau. Thế thì máy bơm ly tâm ra sao, có ưu nhược điểm gì, sử dụng như thế nào phù hợp. Dựa vào những thông tin bên dưới đây để các bạn có thể dùng tốt nhất cho chính công việc của mình.

Máy bơm ly tâm là gì

Máy bơm ly tâm là gì

Máy bơm ly tâm là gì

Là loại máy bơm sử dụng chủ yếu trong công nghiệp, đây còn gọi là máy bơm công nghiệp thuỷ lực cánh dẫn bởi hoạt động theo lực ly tâm, để có dòng chảy tốt thì cánh quạt cơ năng của máy phải hoạt động hết tốc lực. Máy bơm này có tâm quay nên tạo ra lực ly tâm và như vậy mép cánh bơm sẽ cùng với các bộ phận có trong máy bơm tạo một lực vừa phải để máy bơm hoạt động an toàn chính xác nhất.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy bơm ly tâm

Cấu tạo của máy bơm ly tâm

Cấu tạo bên ngoài gồm có đầu bơm và động cơ điện

– Đầu bơm thường được xem là vỏ bên ngoài được làm từ chất liệu cao cấp như gang vì loại chất liệu này có độ cứng cao nên có va đập thì không bị hư hỏng hay làm ảnh hưởng đến việc thiết bị vận hành. Ngoài ra còn có chức năng bảo vệ các chi tiết cùng bộ phận thuỷ lực.

– Động cơ điện có nhiệm vụ cung cấp năng lượng giúp máy bơm đi vào vận hành.

Cấu tạo bên trong thì gồm có bánh xe công tác, trục bơm, máy hút.

– Bánh xe công tác sẽ làm từ thép bởi giúp cho bộ phận này thêm phần chắc chắn.

– Trục bơm làm bằng hợp kim được lắp trực tiếp với bánh công tác để làm cho cánh bơm quay giúp nước thoát hay hút vào dễ dàng.

– Mắt hút là bộ phận tạo áp suất để nước được bơm vào bể chứa nước.

Cấu tạo máy bơm ly tâm

Cấu tạo máy bơm ly tâm

Nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm

Trước khi cho thiết bị hoạt động thì cần phải mồi bơm bằng cách để cho ống hút chứa một ít chất lỏng. Sau đó máy sẽ bắt đầu làm việc và các bánh xe công tác quay, chất lỏng có trong bộ phận này sẽ đi ra nhờ có lực ly tâm tác động. Lúc đó chất lỏng đi vào máng dẫn, đi vào ống đẩy với áp suất cao, đây được gọi là quá trình đẩy của bơm. Nhưng ở ngay lối vào của bánh công tác đã tạo ra ở vùng chân không một áp suất khác để làm cho bể chứa chứa được hầu hết các chất lỏng đang được hút vào. Khi hút và đẩy liên tục như thế thì tạo được dòng chảy liên tục.

Nhờ vào cấu tạo và nguyên lý làm việc mà người tiêu dùng biết được máy bơm vận hành ra sao và có bao nhiêu bộ phận giúp cho việc sử dụng cũng như điều chỉnh thiết bị cũng trở nên tốt hơn.

Ưu nhược điểm của máy bơm nước ly tâm

Ưu điểm của máy bơm nước ly tâm

– Công suất làm việc lớn nhưng tính tiết kiệm điện cao.

– Thiết bị ít hư hỏng khi đang vận hành.

– Máy bơm này rất nhẹ, thon gọn và kết nối nhanh chóng với các động cơ cao tốc rất tốt.

– Bộ phận của máy bơm dễ tháo ra, có thể tách rời ra để tiện cho việc vệ sinh, sửa chữa hay thay thế.

– Có tính an toàn cao.

– Độ bền bỉ cực lớn, tuổi thọ làm việc cũng rất cao.

Máy bơm ly tâm Panasonic

Máy bơm nước đầu Jet là gì? Sử dụng khi nào

Ưu điểm máy bơm ly tâm

Ưu điểm máy bơm ly tâm

Nhược điểm của máy bơm nước ly tâm

– Hiệu suất của vòng quay nhỏ nên chất lỏng cần bơm tăng lên không được nhiều.

– Kích thước ống hút nước khá nhỏ nên lưu lượng mà người tiêu dùng cần nhiều sẽ có phần hạn chế.

– Giá thành của máy bơm cao, cấu tạo của loại này có chút phức tạp nên khi tiến hành sửa chữa phải cần người có kỹ thuật mới làm được.

Chính những ưu và nhược điểm giúp tất cả mọi người cảm thấy loại máy này tốt ra sao mà các bạn dựa vào đó mà mua dùng hợp lý để đón nhận nhiều lợi ích khác từ chính thiết bị này.

Sử dụng máy bơm nước ly tâm khi nào

Việc sử dụng máy bơm ly tâm trong các hệ thống ngày một nhiều nhất là hệ thống làm mát, trong phòng cháy chữa cháy hay thậm chí là tưới tiêu cho hoa hay nông sản. Với vô số ứng dụng cụ thể nhưng cách mà thiết bị vận hành cũng như đem đến những giọt nước sạch cũng rất quan trọng. Đó cũng là lý do mà mọi người muốn đem máy bơm này sử dụng trong sinh hoạt.

Ứng dụng máy bơm ly tâm

Ứng dụng máy bơm ly tâm

  • Nói chung, các bạn muốn mua được máy bơm nước ly tâm này thì hãy đến với công ty Nghĩa Đạt để vừa đón nhận chính sách bảo hành, sản phẩm chính hãng, có nhân viên tư vấn cặn kẽ và đưa ra loại làm việc với công suất đúng yêu cầu của bạn. Thế thì các bạn còn suy nghĩ gì nữa mà không đặt mua ngay thông qua trang web của công ty để nhận được máy bơm nước đạt chất lượng cao cùng với đó hiểu sâu hơn về loại thiết bị này mà dùng hiệu quả trong chính ngôi nhà của mình.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x