Những lưu ý khi sử dụng mũi khoan sắt - Điện máy kim biên

Những lưu ý khi sử dụng mũi khoan sắt

Có rất nhiều thông tin liên quan đến mũi khoan sắt nhưng cái đáng nói đó là sử dụng mũi khoan sắt sao cho hợp lý và thuận tiện. Thế thì các lưu ý sau đây sẽ giúp cho các bạn sử dụng hiệu quả nhất mũi khoan sắt.

Chọn mũi khoan đúng loại, đúng kích thước

Chọn mũi khoan đúng loại, đúng kích thước

Chọn mũi khoan đúng loại, đúng kích thước

Mũi khoan sắt là loại mũi khoan được hình thành bằng kim loại, dụng cụ này dùng để liên kết với các loại máy thông minh như máy khoan hay máy khoét, đồng thời có thể sử dụng độc lập tùy thuộc vào chính nhu cầu sử dụng của người dùng. Mũi khoan sắt có nhiều loại khác nhau nên người dùng phải lựa chọn loại có kích thước tương ứng như việc khoan gỗ thì cần dùng mũi khoan kích thước từ 4mm – 12mm, còn có mũi khoan kim loại, kim cương và các vật liệu khác sẽ có kích thước phù hợp với đúng yêu cầu của bạn nên dựa vào kiểu dáng, chất liệu và kích thước sẽ giúp bạn dùng mũi khoan sắt hiệu quả.

Lắp mũi khoan đúng kỹ thuật

Tháo lắp mũi khoan đúng cách

Tháo lắp mũi khoan đúng cách

Lắp mũi khoan đúng kỹ thuật là điều rất quan trọng vì sẽ tránh cho mũi khoan của bạn bị bể, gãy trong lúc sử dụng đặc biệt là với mũi khoan từ hay mũi khoan khoét. Điều này cũng giúp bạn có những lỗ khoan đẹp và ưng ý nhất, đồng thời vật liệu và mũi khoan ít bị hư hại giúp cho công việc thành công tốt đẹp.

Chọn chế độ khoan phù hợp

Chọn chế độ khoan phù hợp

Chọn chế độ khoan phù hợp

Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất đưa vào thiết bị những chế độ làm việc khác nhau, chức năng của chính thiết bị cũng khác. Chính điều này giúp cho người sử dụng tận dụng được tối đa khả năng của máy, đã vậy còn làm tăng tính an toàn và độ tiện lợi cho chính người dùng. Thường thì người dùng sẽ chỉnh chế độ vừa bởi vì khả năng rung giật giảm mà khoan cắt vật liệu tốt.

Khoan đúng hướng, đúng tư thế

Khoan đúng hướng, đúng tư thế

Khoan đúng hướng, đúng tư thế

Việc đứng đúng tư thế sẽ giúp khoan cắt vật liệu một cách an toàn hơn, người dùng cũng không sợ bị phôi hay ren bắn vào mắt, thậm chí sẽ giúp cho vật liệu được khoan cắt đẹp mắt hơn.

Lực khoan phải luôn ổn định

Điều đáng chú ý không kém các điều trên đó là tạo một lực đều tay khi khoan vật liệu, đã vậy phải phù hợp với chất liệu khoan, tốc độ khi khoan thì không quá chậm cũng không được quá nhanh mà người dùng phải ấn nút khoan sao cho tốc độ của máy giảm dần khi khoan gần xong để tránh gây nóng máy.

Sử dụng dung dịch làm mát khi khoan

Sử dụng dung dịch làm mát khi khoan

Sử dụng dung dịch làm mát khi khoan

Mua mũi khoan sắt chính hãng xem tại đây

Làm mát là việc cần thiết nhất khi bạn khoan những chất liệu có độ cứng cao, và như vậy bạn phải sử dụng mũi khoan có độ cứng tương ứng mới giúp cho việc khoan cắt diễn ra thuận lợi, mũi khoan không thể tự làm mát nên người dùng phải làm mát cho nó, lưu ý là nếu bạn chỉ dùng khăn lau hay bỏ mũi khoan vào nước vừa không an toàn cho bạn mà rất dễ bị hỏng mũi khoan.

Thế thì người dùng cần sử dụng các dung dịch làm mát để mà làm giảm độ nóng của mũi khoan trong suốt quá trình khoan. Cho dung dịch làm mát lên trên thì chưa đủ vì lúc này nó chỉ có tác dụng ở bề mặt thôi, khi khoan các lỗ sâu bạn cần có một hệ thống làm mát có áp lực phù hợp. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng đơn giản trong gia đình thì cũng không cần đến việc sử dụng đúng loại dung dịch làm mát, sử dụng xong vệ sinh và bảo quản tốt là được.

Mũi khoét sắt thép là gì? Mua ở đâu uy tín

Vệ sinh và bảo quản mũi khoan đúng cách

Bảo quản mũi khoan đúng cách

Bảo quản mũi khoan đúng cách

Các cách vệ sinh và bảo quản mũi khoan đúng cách:

– Trước tiên người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để có thể chọn lựa và sử dụng đúng loại mình cần hiệu quả.

– Kiểm tra bộ phận của máy khoan định kỳ và đảm bảo nó không bị mòn quá.

– Kiểm tra hệ thống dây dẫn cũng như phích cắm trước khi dùng máy.

– Dùng các dung dịch chuyên làm mát mũi khoan để trong quá trình khoan các bạn sử dụng dung dịch này giúp tăng tuổi của mũi khoan.

– Vệ sinh sạch sẽ máy và mũi khoan sau khi khoan cắt vật liệu rồi cất vào trong hộp đựng dụng cụ nhằm tránh bị tác động từ ngoài vào.

– Không cố sử dụng những mũi khoan đã bị mòn hay đã bị gỉ sét vì sẽ làm ảnh hưởng đến việc khoan cắt.

=> Các bạn muốn mua dùng tốt mũi khoan sắt cho chính công việc của mình hãy tìm đến công ty uy tín để mua dùng hiệu quả loại mũi khoan này. Đến với công ty Nghĩa Đạt thì bạn sẽ an tâm hơn vì được đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp tư vấn mà còn đưa ra được mức giá phù hợp, cùng chất lượng sản phẩm tốt thì không việc gì bạn không tìm đến đây để đặt mua cho mình mũi khoan sắt. Đừng ngần ngại mà hãy nhấc điện thoại lên ngay để đặt mua qua số hotline của Nghĩa Đạt nhằm nhận các ưu đãi đặc biệt.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x