Làm mới cuộc sống của bạn như thế nào - Điện máy kim biên

Làm mới cuộc sống của bạn như thế nào

Trong ngôi nhà của bạn, vô số những đồ vật tạp nhạp có thể đang tồn tại và không còn được dùng đến. Ngay cả trong cuộc sống, đầu óc của chúng ta liên tục chịu ảnh hưởng bởi những ý nghĩ hỗn tạp. Bạn hãy thử ngồi không suy nghĩ gì cả trong một phút thử xem, bạn sẽ thấy rất khó khăn để thực hiện điều đó.

Tạp niệm liên tục quấy nhiễu đầu óc và xâm nhập vào tiềm thức của chúng ta từ mọi phía. Nhà của chúng ta cũng vậy: ở mọi góc, mọi phòng luôn luôn có những đồ đạc linh tinh như báo chí các loại, vật lớn, vật nhỏ, đồ còn dùng được, đồ chơi, đồ tạp nhạp… tất cả chất chứa lộn xộn, không ngăn nắp, không gọn gàng cũng có thể gây stress. Thường thì chúng ta không để ý đến chúng, nhưng một khi khoảng không gian sống của chúng ta trở nên chật chội, khi đó chúng ta mới nhận thấy căn nhà của mình tồn tại rất nhiều vật dụng linh tinh.

Đồ linh tinh mang tính chủ quan

Một món đồ có thể có giá trị và hữu dụng đối với người này, nhưng lại không quan trọng đối với người khác. Vì vậy, dọn dẹp cuộc đời bạn có nghĩa là vứt bỏ những thứ mà chính bạn xem là không cần thiết, không hữu dụng.

Giữ lại những thứ có giá trị

Những thứ mang lại cho bạn niềm vui, niềm hạnh phúc – mang lại năng lượng nuôi dưỡng tâm hồn bạn – mới chính là những vật có giá trị. Hãy để xung quanh bạn những thứ mà bạn yêu mến, và những thứ có ý nghĩa đối với bạn.

Bởi vì năng lượng dao động xung quanh những thứ đó cộng hưởng với năng lượng của bạn giúp bạn luôn vui vẻ, lạc quan và cảm thấy hưng phấn.

Mách bạn tám bước cung cấp sinh khí cần biết

Loại bỏ những tạp niệm của tinh thần

Những suy nghĩ khiến cho bạn buồn khổ, bực mình, mất tự tin, làm u mê tâm trí, làm bạn mệt mỏi, chán chường tốt nhất nên loại bỏ vĩnh viễn. Đừng bao giờ để chúng gợi nhớ lại để làm phiền hoặc gây đau buồn cho bạn.

Vì vậy bất cứ khi nào bạn cảm thấy không thích một thứ gì – cho dù đó là một cuốn sách, tờ báo, quần áo, món đồ trang sức, bức tranh, đồ đạc, tấm màn… thì nên mạnh dạn vứt bỏ, đem bán, hoặc đem cho nó đi.

Đồ bỏ đi mang tính chủ quan – sách là một ví dụ tiêu biểu – hay cho đi những cuốn sách mà bạn không còn dùng đến hoặc cần phải giải phóng bạn khỏi những ý tưởng lỗi thời làm cản trở bước tiến của bạn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x