Cầu chì Sứ là gì? nên mua của hãng nào tốt nhất - Điện máy kim biên

Cầu chì Sứ là gì? nên mua của hãng nào tốt nhất

Có rất nhiều loại cầu chì được sử dụng rộng rãi trên thị trường nhưng loại cầu chì với tên gọi là cầu chì sứ thì những ai chuyên dùng cho các ứng dụng cảu mình mới nhắc đến. Vậy cầu chì sứ là gì và cách thức làm việc của loại này như thế nào? Các bạn hãy theo dõi hết bài viết để có thể mua dùng chính xác loại mình cần.

Cầu chì Sứ là gì

Cầu chì sứ có tên gọi khác là cầu chì ống được dùng để bảo vệ cáp quang, thiết bị này dùng để chống sự quá tải hay ngắn mạch trong đường dây điện. Khi có sự cố xảy ra sẽ mau chóng đi vào vận hành và đóng cắt ngay giúp cho mọi người cảm được an toàn, đồng thời loại này còn bảo vệ tốt hệ thống điện cho dù là hệ thống này được lắp đặt ở đâu thì chỉ cần đưa cầu chì sứ vào thì thiết bị này sẽ đi vào làm việc nhanh chóng.

Cầu chì sứ là gì

Cầu chì sứ là gì

Cấu tạo cầu chì sứ

Cầu chì sứ có lớp vỏ làm bằng gốm hay còn gọi là sứ nên thiết bị này mới có tên gọi như vậy. Bởi làm từ chất liệu gốm (sứ) nên chịu được áp lực và tránh được tình trạng sốc nhiệt. Phần vỏ của các tiếp điểm thì làm từ chất liệu đồng mạ bạc. Khi cầu chì có sự nóng chảy thì sẽ xuất hiện các thạch anh với độ tinh khiết cao. Nhờ có thạch anh phù hợp với các phân tử nên hiệu suất đạt được của thiết bị rất cao. Bên trong thiết bị còn có vật liệu làm đầy nhằm duy trì sự ổn định trong việc thiết bị vận hành.

Nguyên lý làm việc của cầu chì sứ

Cầu chì này hoạt động với nguyên lý ruột dẫn bởi có tính năng nóng cảy khi phát hiện có sự cố quá tải diễn ra. Chất liệu của thiết bị này là từ dây mỏng hay một loại dây tổng hợp còn kim loại thì nằm giữa. Khi nhiệt độ đạt đến số quá cao thì dây sẽ nóng chảy tạo thành mạch hở khiến dòng điện không thể chạy qua. Như vậy thì điện được ngắt ngay lập tức nên đảm bảo được sự an toàn cho các thiết bị điện lẫn người sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của cầu chì

Nguyên lý hoạt động của cầu chì

Ưu nhược điểm cầu chì sứ

Vài ưu và nhược điểm của cầu chì sứ:

+ Ưu điểm:

– Dễ lắp đặt.

– Dễ thay thế.

– Vận hành nhanh chóng.

– Kết cấu chắc chắn.

– Giá thành phải chăng.

– Thon gọn và có trọng lượng nhẹ.

– Mẫu mã đẹp.

– Hình thành từ sứ nhưng độ bền bỉ cao.

– Kết nối cùng các thiết bị khác dễ dàng.

– Ngắt cách dòng điện khi có sự cố hoàn hảo.

– Thiết bị có khả năng phá vỡ vượt trội.

– Tính chọn lọc có giá trị cao.

– Có khả năng thích nghi tốt ở môi trường có nhiệt độ cao hay thấp đều được.

+ Nhược điểm:

Dù có nhiều ưu điểm tốt nhưng thiết bị này có nhiều chiều hướng làm việc không đúng theo lập trình và như vậy có khi ngăn chặn được sự cố đang diễn ra nhưng dùng trong khoảng thời gian nhất định thì không thể hoàn thành tốt việc ngăn chặn bởi thiết bị làm từ chất liệu sứ có thể toả nhiệt ra ngoài.      

Phân loại cầu chì sứ

Loại gL/gG

Loại cầu chì với kí hiệu là Gl/gG dùng cho dòng điện định mức hoàn hảo là 50A, có trọng lượng nhẹ, dùng cho điện áp định mức là 400V rất tốt, có thể ngăn chặn sự quá tải đường dây nhanh chóng. Do kích thước nhỏ nên lắp đặt vào vị trí nào của hệ thống điện cũng tốt, không chiếm nhiều diện tích mà hỗ trợ hoàn toàn cho các thiết bị chung quanh. Loại này dùng nhiều trong các ứng dụng bảo vệ đường dây hay các thiết bị điện khác, thậm chí là cáp điện.

Loại aM

Loại cầu chì với kí hiệu aM ít ai nhắc đến nhiều nhưng đây là thiết bị có thể dùng với điện áp 500V, thiết kế chắc chắn với kích thước thon gọn, với tông màu trắng và chữ trên thân là màu đen giúp cho người dùng có thể nhận biết mà lựa chọn, đồng thời thiết bị có dòng định mức là 12A, có tính tiết kiệm điện cao mà giúp đóng cắt dòng hay sự quá tải điện hoàn hảo. Đối với loại aM thì sử dụng chủ yếu trong các động cơ hay máy biến áp bởi thời gian nghĩ của thiết bị này trễ.

Mã màu và kích thước của cầu chì sứ

+ Các mã màu được nhà sản xuất liệt kê và đưa ra hợp lý giúp cho người tiêu dùng có thể nhận biết nhằm lựa chọn sản phẩm chính xác dùng trong những ứng dụng của mình hiệu quả.

Màu hồng: 2A

Đỏ: 10A

Xám: 16A

Màu nâu: 4A

Màu xanh lá cây: 6A

Đen: 35A

Trắng: 50A

Đồng: 63A

Xanh lam: 20A

Vàng: 25A

+ Kích thước: Khi nhắc đến kích thước thì phải nói đến việc thiết bị này hình thành theo tiêu chuẩn IEC 60269 – 2, loại này có dòng điện định mức khác nhau sẽ có điện áp khác nhau nên kích thước cũng dựa vào như thế để giúp cho chính người dùng lựa chọn chính xác hơn. Thường kích thước sẽ từ 8×32, 10×38, 14×51, 22×58, với kích thước như thế mà nhà sản xuất thiết kế thiết bị với 6 loại khác nhau nhằm để dùng cho một vài ứng dụng thực tế hợp lý.

Ứng dụng của cầu chì sứ

Cầu chì này sử dụng trong điện công nghiệp rất nhiều, thường xuyên nằm trong hệ thống điện của nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp, công ty lớn nhỏ khác nhau. Ngoài ra còn được dùng ở hệ thống điện dân dụng như các căn hộ thông thường, đèn đường,… Dù sử dụng ở bất cứ đâu thì thiết bị này đều đem đến các lợi ích tuyệt vời giúp người dùng dễ sử dụng.       

Cầu chì sứ nên dùng của hãng nào

Cầu chì sứ Bussmann có tốt không

Cầu chì hãng Bussmann rất tốt do thương hiệu này đến từ Châu Âu với hơn nhiều năm làm việc và cho ra đời vô số loại cầu chì từ công suất đến cách làm việc đều làm cho người tiêu dùng cảm thấy hài lòng. Cái đáng nói nhất khi làm ra cầu chì sứ đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi do thiết bị này làm từ chất liệu tốt mà con in hẳn tên thương hiệu lên trên giúp cho người tiêu dùng cảm thấy dễ sử dụng hơn, đặc biệt kết cấu chắc chắn nên đưa vào vận hành an toàn đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng.

Bảng giá cầu chì Bussmann mới nhất

Cầu chì sứ Bussmann

Cầu chì sứ Bussmann

Cầu chì sứ Schneider có tốt không

Hãng Schneider là một thương hiệu lớn chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hiện đại, tốt và đạt chuẩn quốc tế. Với hơn nhiều năm làm việc và có dày dặn kinh nghiệm nên khi làm ra cầu chì sứ đã làm cho mọi người rất kinh ngạc do thiết bị này có kết cấu chắc chắn, độ dày cao, độ bền bỉ lớn, thiết kế hiện đại và có chỉ số làm việc ghi rõ trên thân thiết bị giúp người dùng dễ nhận biết mà lắp đặt đúng vị trí trên hệ thống điện.

Cầu chì sứ Mersen có tốt không

Thương hiệu Mersen đã có mặt trên thị trường trong suốt 129 năm với nhiều sự đổi mới nhằm tạo ra thiết bị vừa chắc chắn mà còn đáp ứng được các nhu cầu lớn từ chính người tiêu dùng. Đây cũng là lý do mà khi làm ra cầu chì sứ đã được mọi người quan tâm bởi thiết kế của thiết bị sẽ giúp cho việc kết nối cùng hệ thống điện tốt, đồng thời thiết bị phải đem đến sự an toàn mà còn cho người dùng đón nhận thêm nhiều điều tốt từ việc đó nên rất nhiều nhà doanh nghiệp lựa chọn và mua dùng sản phẩm này từ Mersen.

Cầu chì tốc độ cao Bussmann có tốt không

Cầu chì sứ Mersen

Cầu chì sứ Mersen

Cầu chì sứ Siemens có tốt không

Hãng Siemens AG đến từ CHLB Đức và Châu Âu, tập đoàn này có 6 lĩnh vực kinh doanh nhưng cái chính là sản xuất điện công nghiệp. Trong đó có thiết bị cầu chì sứ và để các bạn lựa chọn mua dùng loại này thì thật sự không khó vì trên thị trường loại này được phân phối rộng rãi, có chất lượng cao giá thành tốt mà còn độ bền bỉ lớn chắc chắn sử dụng an toàn và đem đến sự an tâm cho người dùng.

Mua cầu chì Sứ ở đâu chính hãng giá tốt nhất

Để mua dùng tốt cầu chì sứ chính hãng thì công ty uy tín Nghĩa Đạt sẽ là sự lựa chọn hợp lý bởi nơi đây vừa có nhiều năm phân phối các thiết bị điện công nghiệp mà còn đưa ra được chính sách bảo thích hợp, giá thành vừa hợp với túi tiền của các bạn mà còn được nhân viên tư vấn cặn kẽ giúp cho việc mua dùng thiết bị trở nên dễ dàng hơn. Thế thì chờ gì nữa mà không đặt mua ngay cầu chì sứ tại Nghĩa Đạt đi nào.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x