Cầu chì khối CF và giá đỡ Bussmann có tốt không - Điện máy kim biên

Cầu chì khối CF và giá đỡ Bussmann có tốt không

Cầu chì khối CF và Bussmann là một linh kiện hay còn gọi là thiết bị bảo vệ hệ thống mạch điện, cầu chì sử dụng tính năng làm đứt mạch điện của hệ thống một cách nhanh chóng. Cầu chì được sử dụng rộng rãi nhằm phòng tránh của các hiện tượng quá tải dòng điện, công suất lên trên đường dây điện gây cháy nổ.

Đặc điểm cấu tạo cầu chì khối CF và giá đỡ Bussmann

Cấu tạo của cầu chì khối CF

Cầu chì khối CF là dạng cầu chì trung thế, có ký hiệu là Fuse , có cấu tạo khá đơn giản, gồm một khối các cầu chì nhỏ, một sợi dây móc 2 đầu của dây dẫn là kim loại đồng nằm bên trong hệ thống mạch điện, thiết bị cầu chì này có cấu tạo bên ngoài hơi giống với aptomat và có chức năng tương tự nhau.

Vị trí lắp đặt của cầu thì CF là được đặt ở phía sau nguồn điện tổng, phía trước những thiết bị có sử dụng điện.

Cấu tạo cầu chì khối CF bao gồm các bộ phận như sau:

Nắp cầu chì được làm bằng nhựa hoặc các chất liệu cao cấp hơn như sứ, gốm,…

Thân cầu chì được làm bằng gốm sứ hay thuỷ tinh, có độ bền cơ khí cao, chịu được sự thay đổi đột ngột từ sự cố hệ thống mạch dẫn điện và độ bền cao trong việc chịu nhiệt dẫn điện.

Các trấu mắc móc nối với nhau tạo thành sự liên kết giữa các dây dẫn điện.

Hộp giữ cầu chì giúp cho việc nâng đỡ lõi cầu chì bên trong được nằm gọn và cố định tại một vị trí, không xê dịch.

Sợi dây chì dẫn điện hoặc gọi là bộ phận ngắt cầu chì

Trong đó bộ phận nhỏ nhưng quan trọng nhất của cầu chì khối CF chính là dây chì kim loại, bộ phận này giúp cho việc ngắt điện liền khi mà thiết bị gặp các sự cố quá tải hay đoản mạch,…

Cầu chì chỉ được sử dụng một lần, và sau lần đó bạn cần phải thay dây kim loại ( lõi ) cầu chì mới.

Cấu tạo của giá đỡ Bussmann

Giá đỡ cầu chì Bussmann có cấu tạo là một khối hình chữ nhật cùng một câu trụ xuyên dọc qua. Thường được làm bằng gốm sứ, đảm bảo cách nhiệt, có ký hiệu nguy hiểm trên thân sản phẩm. Giá đỡ cầu chì Bussmann có thiết kế bên ngoài thì không khác gì hộp hình chữ nhật, trông khá giống với hộp nâng đỡ lõi cầu chì, bên trong sẽ có các chân đỡ hai bên giúp giữ cho đế cầu chì được cố định tại một vị trí, cùng với hai còn vít gắn trên và dưới thân giá đỡ cầu chì Bussmann giúp cho sản phẩm được cố định trên tường hoặc trong hệ thống mạch điện, có khả năng chịu nhiệt cao. Thường có màu trắng, đen hoặc vàng tương tự như aptomat.

Cấu tạo giá đỡ cầu chì Bussmann

Cấu tạo giá đỡ cầu chì Bussmann

Tính năng cốt lõi của cầu chì khối CF

Điện áp định mức sử dụng trong giới hạn cho phép: 3,6kV / 36kV (và thông dụng nhất là 24kV hoặc 36kV)

Dòng điện cho phép: từ 2A đến 400A

Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn IEC, ISO 9000:2008.

Những cầu chì CF Bussmann này cho phép việc bảo vệ và đáng tin cậy, giúp chống lại được các sự cố chính và có thể xuất hiện trên các mạch trung hay hạ thế. Sự bảo vệ này sẽ được tăng cường nhiều hơn trong việc kết hợp các cầu chì từ hệ thống bảo vệ hạ thế hay với sơ le bảo vệ quá dòng.

Ứng dụng của cầu chì khối CF Bussmann

Cầu chì khối CF Bussmann có tính ứng dụng cao trong giải pháp tối ưu với ưu điểm chi phí thấp để có thể bảo vệ hoàn toàn các loại thiết bị phân phối thuộc mạng lưới phân phối hệ thống điện công cộng và trong các nhà máy công nghiệp.

Cầu chì CF Bussmann giúp cho việc bảo vệ các loại thiết bị như máy biến áp, động cơ hay các thiết bị chuyển mạch cùng tụ bù chống dòng quá tải.

Cầu chì có thể hoạt động độc lập như một thiết bị duy nhất hay có thể kết hợp được với các bộ ngắt kết nối cách ly không khí / SF6.

Cầu chì khối CF và giá đỡ Bussmann có tốt không

Cầu chì CF được ưa chuộng trên thị trường bởi tính năng ưu việt của dòng sản phẩm này, sản phẩm mang tới cho người tiêu dùng sự lựa chọn hoàn hảo về mặt thiết kế, chất liệu làm ra sản phẩm, hệ thống mạch điện được đảm bảo, tốc độ truyền điện nhanh, hệ thống tự ngắt điện nhanh chóng và chính xác, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng các thiết bị điện. Cầu chì khối CF như một công cụ giúp bảo vệ cho hệ thống mạch điện không làm hư hỏng các thiết bị điện và còn đảm bảo tần suất sử dụng được lâu dài.

Khối cầu chì Class CC và giá đỡ dòng Bussmann có tốt không

Cầu chì khối CF và giá đỡ Bussmann

Cầu chì khối CF và giá đỡ Bussmann

Giá đỡ cầu chì Bussmann được tin dùng bởi chức năng nâng đỡ và bảo quản được cầu chì trong trạng thái nhiệt độ cao hoặc thấp, hạn chế độ ẩm đi vào trong và đảm bảo cách nhiệt, an toàn cho người sử dụng.

Mua cầu chì khối CF và giá đỡ Bussmann chính hãng ở đâu

Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm và đặt mua ở cửa hàng Nghĩa Đạt – chúng tôi chuyên cung cấp dòng sản phẩm chính hãng cầu chì khối CF và giá đỡ Bussmann trên thị trường với mức giá vô cùng hấp dẫn và ưu đãi.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x