Cầu chì Bussmann Series Class G - SC có tốt không - Điện máy kim biên

Cầu chì Bussmann Series Class G – SC có tốt không

Hiện nay, các thiết bị điện đều sử dụng hệ thống mạch điện để cung cấp điện cho sử dụng. Tuy nhiên thì việc xảy ra các sự cố điện là điều không mong muốn, và sẽ làm hư hại tới các thiết bị điện sử dụng trong gia đình, nhà máy công nghiệp, chính điều đó cầu chì đã ra đời.

Đặc điểm cấu tạo cầu chì Bussmann Series Class G – SC

Đặc điểm cấu tạo của cầu chì Bussmann Series Class G – SC là có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt, với thành phần cấu tạo gồm 5 phần:

Nắp cầu chì: có chức năng dùng để đậy và bảo vệ lõi cầu chì bên trong, ngoài ra giúp hạn chế bụi bẩn cùng sự thẩm thấu nước, và độ ẩm từ môi trường.

Phần tử ngắt mạch điện: đây là thành phần chính và vô cùng quan trọng trong cấu tạo cầu chì, bởi nó có chức năng quan trọng là cảm nhận được giá trị ( Ampe ) của dòng điện đi qua nó, từ đó xác nhận việc ngắt dòng điện khi hệ thống mạch điện xảy ra sự cố nếu dòng điện đi qua gây hệ thống quá tải. Phần tử ngắt mạch có giá trị điện trở suất cực bé ( thường được làm bằng chất liệu như đồng hay bạc – mang giá trị điện trở suất nhỏ ). Thiết kế của phần tử ngắt mạch thường là dạng tròn ( dây ) hay dạng băng mỏng.

Cầu chì Bussmann Series Class G - SC

Cầu chì Bussmann Series Class G – SC

Thân cầu chì: thân cầu chì thường được làm bằng chất liệu như thuỷ tinh hay ceramic ( sứ gốm ), và cần phải đảm bảo 3 điều kiện như sau để có thể đi vào hoạt động: độ bền cơ khí cao, độ bền dẫn nhiệt lâu, và khả năng chịu đựng sự thay đổi về dòng điện đi qua.

Vật liệu bảo vệ phần tử ngắt mạch: dùng để lắp đầy phần tử ngắt mạch hoàn toàn trong thân cầu chì, có chức năng chính là hấp thụ nguồn năng lượng hồ quang điện sinh ra do phóng điện của dòng điện đi qua trong quá trình vận hành các thiết bị điện, và khả năng đảm bảo việc cách điện tốt. Vật liệu này thường làm từ Silicat dạng hạt.

Các đầu nối có khả năng giúp cố định vị trí cho cầu chì trên thiết bị đóng / ngắt mạch và đảm bảo việc tiếp xúc điện tốt.

Cầu chì được tạo thành từ dải mỏng hay sợi dây kim loại, vật liệu không cháy, khi dòng điện hay có nhiệt quá mức thì cầu chì nóng chảy, điểm nóng chảy thấp của phần tử ngắt mạch và mở mạch. Đây không những là một người bảo vệ mà còn được sử dụng giống như một biện pháp an toàn để có thể ngăn chặn con người ra khỏi các mối nguy hiểm, biểu hiện qua thùng cầu chì, liên kết cầu chì và hoạt động của cầu chì.

Tính năng cốt lõi cầu chì Bussmann Series Class G – SC

Cầu chì loại SC của Bussmann Series Class G cung cấp những tính năng hoạt động nhanh( ½ – 6A ) và thời gian trễ (7 – 60A ) tạo cho nhu cầu bảo vệ mạch hoàn chỉnh. Cầu chì loại SC có sự hạn chế về chiều dài tổng thể của nó cho nên hỗ trợ việc ngăn ngừa việc sử dụng quá mức dòng điện cho phép. Cầu chì SC UL Class G cung cấp khả năng giới hạn dòng điện để có thể bảo vệ thành phần và mạch nhánh. Đánh giá được ngắt quãng tầm 100kA. Tính năng từ chối độ dài giúp cho việc ngăn chặn quá trình nung chảy. UL được chứng nhận bởi CSA và CE, tuân thủ theo RoHS.

Ứng dụng cầu chì Bussmann Series Class G – SC

Cầu chì Bussmann Series Class G – SC được ứng dụng rộng rãi trong việc cung cấp giải pháp tối ưu cho các nhà máy công nghiệp hay điện dân dụng gia đình. Giúp cho việc bảo vệ hệ thống mạch điện của các thiết bị điện trở nên hoàn hảo, an toàn cho con người. Khả năng đóng / ngắt mạch cho phép lên tới 100kA nên đây chính là sản phẩm không thể thiếu trong các hoạt động vận hành máy móc trong các xưởng khu công nghiệp.

Cầu chì Bussmann Series Class G – SC có tốt không

Cầu chì Bussmann Series Class G – SC chắc chắn là sản phẩm tốt bởi có thiết kế thẩm mỹ cao, hệ thống ngắt điện lớn, chất liệu sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp cùng nhiều tính năng vượt trội, vì vậy mà sản phẩm được ưa chuộng và rất phổ biến trong số các dòng sản phẩm cầu chì trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Nếu chỉ mục đích sử dụng để bảo vệ quá dòng và các thiết bị điện cơ bản (những thiết bị điện không có chất bán dẫn, mạch công suất hay không nhạy cảm với sự thay đổi điện đột ngột) thì màu sắc của sản phẩm cầu chì Bussmann Series Class G – SC là màu xám.

Cầu chì tiêu chuẩn IEC Series Anh Bussmann có tốt không

Cầu chì Bussmann Series class G-SC có tốt không

Cầu chì Bussmann Series class G-SC có tốt không

Cầu chì Bussmann Series Class G – SC dùng chủ yếu trong tủ điện, tủ phân phối, sản phẩm được bảo hành 12 tháng và có xuất xứ từ Mexico. Thiết kế dễ nhận biết là của dòng sản phẩm cầu chì Bussmann Series Class G – SC chính là hộp trong của cầu chì được làm từ chất liệu thuỷ tinh trong suốt và gồm một khối 3 cầu chì được gắn liền với nhau.

Mua cầu chì Bussmann Series Class G – SC chính hãng ở đâu

Dòng sản phẩm cầu chì Bussmann Series Class G – SC chính hãng được bán tại cửa hàng Nghĩa Đạt, với chất lượng và giá thành tốt nhằm mang lại cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x