Cảm biến tiệm cận là gì? Nên mua của hãng nào - Điện máy kim biên

Cảm biến tiệm cận là gì? Nên mua của hãng nào

CẢM BIẾN TIỆM CẬN LÀ GÌ, NÊN MUA CỦA HÃNG NÀO TỐT NHẤT

Ngày nay có rất nhiều loại thiết bị mang đến các rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng và nhất là thiết bị cảm biến. Chính điều này mà các nhà sản xuất đã không ngừng cố gắng sáng tạo ra những sản phẩm hiện đại nỗi bật, đó là loại cảm biến tiện cận- đây là sản phẩm với tính năng vô cùng tuyệt vời. Vậy cảm biến tiệm cận là gì? Hoạt động ra sao và có các ưu điểm thế nào? Cùng Nghĩa Đạt theo dõi hết bài viết này để chọn được loại mà bạn mong muốn nhé.

Khái niệm về cảm biến tiệm cận

Cảm biến tiệm cận có tên gọi khác là công tắc tiệm cận, tên tiếng Anh đầy đủ đó là Proximity Sensors. Thiết bị này có tính năng nổi bật đó là phát hiện được vật thể trong khoảng cách nhất định. Loại cảm biến này chuyển đổi tín hiệu của vật thể thành tín hiệu điện nên trong khoảng cách từ gần đến xa và xa nhất là 30mm có thể nhận biết rõ vật thể đó mà thực hiện nhiệm vụ chính xác. Chính điều này mà cảm biếm tiệm cận luôn có mặt trong ngành công nghiệp.

Phân loại cảm biến tiệm cận theo chức năng

Cảm biến tiệm cận điện dung

Cảm biến tiệm cận điện dung hoạt động rất ổn định và cách hoạt động chủ yếu của thiết bị này dựa vào sự phát hiện vật thể theo nguyên tắc tĩnh điện. Nhờ tính năng của mình mà thiết bị này được ứng dụng rất nhiều như kiểm tra mũi khoan, phát hiện các lon nhôm trong nhà máy sản xuất, đếm lon bia sản xuất trong ngày,… Với sự tiện dụng của thiết bị này mà các nhà doanh nghiệp luôn chọn lựa và đưa vào sử dụng.

Cảm biến tiệm cận điện dung

Cảm biến tiệm cận cảm ứng

Với tên gọi khác đó là cảm biến tiệm cận cảm ứng từ. Thiết bị này chủ yếu phát hiện ra kim loại do dựa vào sự phát sinh từ trường ở cuộn dây sensor làm thay đổi sự tương tác và giúp cho thiết bị cảm biến được vật thể như kim loại. Thiết bị này có độ bền lớn, tuổi thọ cao cùng với tính năng nổi trội nên được ứng dụng cụ thể tại các nhà máy rất nhiều.

Cảm biến tiệm cận cảm ứng

Trên thực tế hai loại cảm biến này có tên gọi khác nhau, cách thức hoạt động cũng đôi phần khác nhau nhưng điểm chung đều có khả năng phát hiện được vật thể nào đó trong khoảng cách nhất định giúp cho người sử dụng đạt được các yêu cầu của mình.

Phân loại cảm biến tiệm cận theo cấu tạo

Cảm biến tiệm cận được bảo vệ

Cảm biến được bảo vệ có cấu tạo chắc chắn, các linh kiện mắc nối chặt chẽ nên hệ thống của thiết bị luôn hoạt động hết sức ổn định. Vì có các bộ phận hỗ trợ lẫn nhau nên thiết bị rất ít khi hư hỏng và luôn an toàn đối với người sử dụng cùng mọi người chung quanh khi tiếp xúc. Cảm biến được bảo vệ do sản sinh từ trường và được tập trung tại một điểm đó là mặt sensor gây ra việc bị nhiễu do kim loại chung quanh và làm cho khoảng cách đo ngắn đi.

Cảm biến tiệm cận được bảo vệ

Cảm biến tiệm cận không được bảo vệ

Cảm biến không bảo vệ không bị nhiễu từ trường bao bọc xung quanh sensor nên khoảng cách phát hiện vật thể xa hơn. Các bộ phận bên trong của thiết bị hoạt động tốt nhưng điều đáng nói nhất chính là việc không bảo vệ này cũng gây ra rất nhiều bất cập nên người dùng cần phải xem xét kĩ mới quyết định đưa loại này vào lắp đặt sử dụng trong các ứng dụng riêng của mình.

Dựa vào cấu tạo bạn cũng có thể biết được thiết bị hoạt động ra sao và điều chỉnh như thế nào và cũng vì cấu tạo chắc chắn nên việc thiết bị được bảo vệ hay không được bảo vệ đều thể hiện rõ ràng giúp cho bạn đưa vào các ứng dụng hiệu quả hơn. Thế nên mới được chia ra cụ thể làm hai loại.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến tiệm cận

Thiết bị này hoạt động dựa trên sự thay đổi điện dung của tụ điện, khi có bất kì vật thể nào đến vùng nhạy của cảm biến sẽ làm cho tụ điện tăng lên. Cũng nhờ như vậy mà bạn biết được cảm biến tiệm cận ra sao mà đưa vào hệ thống điện công nghiệp chính xác nhất giúp cho thiết bị phát huy được hết các tính năng của mình giúp cho công việc của người dùng đạt được kết quả tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến tiệm cận

Các ưu điểm của cảm biến tiệm cận

Vài ưu điểm nổi bật:

 • Lắp đặt dễ dàng trong hệ thống điện.
 • Hỗ trợ cho các thiết bị điện khác.
 • An toàn đối với người sử dụng.
 • Dễ lắp đặt và thay thế linh kiện bên trong thiết bị.
 • Hoạt động ổn định.
 • Cấu tạo chắc chắn.
 • Rất ít khi hư hỏng nặng.
 • Độ bền lớn, tuổi thọ cao.
 • Sử dụng trong môi trường khắc nghiệt rất tốt.
 • Chống va đập và chống sock tốt.
 • Phát hiện vật thể không tiếp xúc với thiết bị với cự ly khá xa.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của người sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng cảm biến tiệm cận

Những lưu ý khi sử dụng:

 • Cần xác định mục đích mua dùng.
 • Đọc qua hướng dẫn lắp đặt để lắp đặt chính xác nhất.
 • Chọn vị trí lắp đặt phù hợp.
 • Vệ sinh thiết bị đúng cách để loại bỏ các bụi bẩn bên ngoài của thiết bị và giúp thiết bị tăng được tuổi thọ.
 • Thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh sao cho hợp lý nhất giúp thiết bị phát huy hết tính năng của mình nhanh chóng hơn.

Nhận biết cảm biến tiệm cận kém chất lượng

Cảm biến tiệm cận kém chất lượng thật ra rất khó để nhận biết do sự tinh vi của một số công ty phân phối không uy tín đã làm nên mẫu mã của thiết bị này không khác gì so với hàng có chất lượng cao. Chính điều này mà để nhận biết được sản phẩm kém chất lượng cần dựa vào các yếu tố sau đây.

Đầu tiên bạn cần xem qua thông số kĩ thuật cảu thiết bị để xem có đầy đủ thông số của thiết bị hay không, công suất hoạt động ra sao và việc tiêu thụ nguồn điện của thiết bị này như thế nào rồi bạn hãy chọn mua dùng.

Điều thứ hai bạn cần phải xem qua tem chống giả, nếu có bạn phải nhìn thật kĩ trên tem có bảy sắc cồng vồng cùng dòng chữ ẩn hay không. Thiết bị có chất lượng cao sẽ có còn hàng kém chất lượng thì không nên bạn cần lưu ý vấn đề này.

Điều cuối cùng là về trọng lượng của thiết bị bởi trọng lượng của sản phẩm cũng rất quan trọng nên nếu thiết bị tốt trọng lượng sẽ nhẹ hơn còn hàng kém sẽ nặng hơn gây ra việc lắp đặt trở nên khó khăn đối với người sử dụng hơn.

Nhờ có các yếu tố được trình bày trong bài viết này mà việc bạn chọn mua dùng cảm biến tiệm cận với chất lượng tốt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thế nên bạn phải tìm đến công ty uy tín nhất để nhận được các chích sách bảo hành thích hợp cùng với việc giúp cho bạn an tâm hơn khi mua dùng thiết bị này.

Khoảng cách làm việc hiệu quả của cảm biến tiệm cận

Cảm biến tiệm cận với tính năng nổi bật là phát hiện ra vật thể khi không tiếp xúc trực tiếp với thiết bị mà vẫn nhận ra rõ vật thể đó là gì với khoảng cách là 30mm. Đây được xem là khoảng cách làm việc hiệu quả nhất của thiết bị cảm biến này và nếu như vật thể ở vị trí xa hơn khoảng cách này rất có thể việc xác định được vật thể sẽ khó khăn hơn một chút.

Khoảng cách làm việc của cảm biến tiệm cận

Tuy nhiên vẫn cho bạn thấy rõ các tính năng nổi bật của mình thông qua khoảng cách làm việc ra sao giúp cho bạn có thể đưa ra quyết định có nên mua dùng cảm biến này cho công việc của mình không. Vậy nên thiết bị này rất quan trọng trong việc chọn vị trí lắp đặt để cho khoảng cách làm việc của cảm ứng từ tốt nhất và giúp cho việc phát hiện vật thể dễ dàng hơn.

Ứng dụng của cảm biến tiệm cận

Ứng dụng của cảm biến tiệm cận rất rộng rãi đặc biệt là sử dụng trong điện công nghiệp nên các nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp đều có sự xuất hiện của thiết bị này. Thường thì thiết bị này dùng để phát hiện vị trí của chai để rót đầy nước nên các nhà máy sản xuất nước luôn đưa thiết bị này vào lắp đặt, đã vậy còn đo chiều cao của ốc vít, đếm ốc vít và một vài ứng dụng khác cũng cần đến thiết bị này.

Cảm biến quang là gì? Nên dùng của hãng nào

Cảm biến kim loại là gì? Ứng dụng cảm biến kim loại

Nên mua cảm biến tiệm cận của hãng nào tốt nhất

Cảm biến tiệm cận Autonics có tốt không

Hãng Autonics đến từ Hàn Quốc có kinh nghiệm trong việc sản xuất các thiết bị điện công nghiệp nên cảm biến tiệm cận được hãng này nghiên cứu rất kĩ và làm theo tiêu chuẩn quốc tế với độ bền bỉ cao, chống va đập tốt lại thực hiện nhiệm vụ nhanh chóng giúp cho người sử dụng an toàn khi đưa vào lắp đặt. Đó chính là lý do mà bạn không nên bỏ qua cơ hội chọn mua cảm biến của hãng Autonics.

Cảm biến tiệm cận Autonics

Cảm biến tiệm cận Schneider có tốt không

Thương hiệu Schneider đến từ Pháp với việc sử dụng các chất liệu cao cấp để hình thành nên các thiết bị công nghiệp nên rất được người tiêu dùng quan tâm. Schneider nhận được các đánh giá rất tích cực từ người tiêu dùng do giá thành phải chăng, kết cấu chắc chắn, hoạt động linh hoạt, đáp ứng được các nhu cầu của người dùng. Thế nên cảm biến tiệm cận Schneider rất được lòng người tiêu dùng và đưa vào ứng dụng rất nhiều.

Cảm biến tiệm cận Schneider

Cảm biến tiệm cận Omron có tốt không

Cảm biến tiệm cận Omron rất tốt do hãng Omron sản xuất nhiều loại cảm biến khác nhau với kích thước, công suất cụ thể giúp cho người dùng dễ chọn lựa hơn, giá thành hợp với túi tiền của người tiêu dùng lại đạt chuẩn Châu Âu nên đưa vào lắp đặt sử dụng sẽ rất an toàn đối với người dùng lẫn mọi người chung quanh. Nên bạn đưa ra quyết định lựa chọn mua dùng cảm biến của hãng Omron chắc chắn sẽ không thất vọng.

Cảm biến tiệm cận Omron

Cảm biến tiệm cận IFM có tốt không

Thương hiệu sản xuất cảm biến cuối cùng mà bài viết này muốn giới thiệu đến với các bạn chính là cảm biến của hãng IFM. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm và có tên tuổi trên thị trường thương hiệu IFM sản xuất ra cảm biến tiệm cận theo quy trình khép kín, mang sản phẩm đi kiểm tra chất lượng định kì nên được các tổ chức thế giới đánh giá cao.

Cảm biến tiệm cận IFM

Ngoài điều này ra thì sản phẩm có trọng lượng nhẹ, kết nối nhanh chóng với nguồn điện chính, dễ dàng thay thế linh kiện và chống sự va đập rất tốt nên ít khi bị hư hỏng nặng làm cho người dùng tiêu tốn trong việc sửa chữa thiết bị. Vậy nên bạn chọn cảm biến IFM sẽ làm cho bạn đạt được kết quả đáng mong đợi trong công việc của mình.

Thông qua bốn hãng sản xuất cảm biến chắc hẳn sẽ làm cho bạn nhận thấy được điểm chung lớn nhất của bốn hãng này thông qua việc nhắm đến chất lượng của sản phẩm lại mong muốn người dùng an toàn khi sử dụng, đặc biệt giúp cho bạn nhận thấy được các tính năng mà thiết bị mang lại. Vì thế mà cảm biến được các hãng làm ra với độ bền lớn cùng tính năng phát hiện vật thể nhanh chóng khi không tiếp xúc trực tiếp với thiết bị mà còn giúp cho bạn đưa vào ứng dụng tốt nhất.

Nhìn chung bài viết này đã cho bạn hiểu hơn về cảm biến tiệm cận giúp cho bạn sử dụng thiết bị đúng với tính năng mà thiết bị đang mang, đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng trong ngành công nghiệp. Vậy bạn cần tìm đến công ty uy tín nhất để đặt mua sản phẩm này sử dụng.

NGHIA DAT TECH

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x