Cung Nhân Mã là tháng mấy? Ngày sinh cung Nhân Mã - Điện máy kim biên

Cung Nhân Mã là tháng mấy? Ngày sinh cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã là tháng mấy? Ngày sinh cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã là cung hoàng đạo đứng vị trí thứ 9 trong chiêm tinh học.

Cung hoàng đạo Nhân Mã có ngày sinh từ 23/11 – 21/12. Khoảng từ cuối tháng 11 đến gần cuối tháng 12 trong năm.

Nhân Mã là tháng mấy

Nhân Mã là tháng mấy

Thuộc nhóm nguyên tố Lửa.

Chòm sao cai quản: sao Mộc – thể hiện sự nhân đạo, lòng người, sự trung thực, tin tưởng, phiêu lưu, du lịch, phóng đại.

Biểu tượng hình: vị thần với nửa thân trên là người, nửa thân dưới là ngựa.

Cung hoàng đạo Nhân Mã thuộc nhóm biến đổi, hay thay đổi, không cố định một chỗ.

Truyền thuyết cung Nhân Mã

Trong tập mười hai chiến công của một vị anh hùng tên là Heracles, thì có một chiến công khắc ghi mãi trong tâm trí của vị anh hùng này. Chiến công này ghi chép lại rằng chỉ vì sự sơ suất của Hercules mà đã giết nhầm một người thầy tài giỏi, tinh thông là Chiron.

Theo như câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp kể lại, từ thuở xưa dòng tộc Centaurs chính là dòng tộc của các cung hoàng đạo Nhân Mã bạo lực và ngu ngốc, duy nhất chỉ có người thầy Chiron là người tử tế và hiền lành nhất trong dòng tộc Centaurs, ông được trời phú khả năng chiêm tinh học cùng trí thông minh hơn người. Và từ ấy, Chiron trở thành người thầy của nhiều vị anh hùng nổi tiếng như là Jason và Achilles. Người thầy Chiron tài giỏi với kỹ năng y thuật xuất sắc nhưng ông không tỏ vẻ kiêu ngạo, Chiron chỉ sống trong rừng để ẩn mình.

Tử vi tính cách cung Nhân Mã? Nhân Mã là con gì? Sinh tháng mấy

Truyền thuyết cung Nhân Mã

Truyền thuyết cung Nhân Mã

Trong một lần Heracles được giao nhiệm vụ phải giết con heo rừng hung bạo, lúc ấy chàng Heracles đã ghé thăm thầy Chiron đang ở trong rừng, và rồi sau đó Heracles tiếp tục đuổi theo con vật đó, sau đó chàng đã dùng các mũi tên có tẩm độc của quái vật chín đầu Hydra để mà hạ sát con ác thú đó, không may lúc ấy một mũi tên của chàng Heracles đã rơi trúng vào chân của Chiron.

Chất độc quá mạnh khiến cho Chiron sau khi dùng tất cả các y thuật của mình cũng đều không chữa được và đã qua đời. Heracles đã ôm nỗi đau khổ, và dằn vặt cả đời mình, Chiron vì sự tài giỏi, tử tế và đức độ cho nên đã được thần Zeus vinh danh lên trên bầu trời để tưởng nhớ, và chòm sao vài ngày buồn sau đó đã ra đời, chính là chòm sao Nhân Mã.

Biểu tượng cung Nhân Mã

Biểu tượng cung hoàng đạo Nhân Mã là Cung Thủ. Giống như xạ thủ bắng cung tên, thể hiện hình ảnh một chiến binh mạnh mẽ, kiên cường, dám chiến đấu, luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo và vĩ đại, hướng tới những mục tiêu tốt đẹp trong tương lai, những phát minh to lớn. Ngoài ra, còn thể hiện cho hình ảnh trong tương lai, không sống trong ký ức, quá khứ và hoài niệm, luôn tiến về phía trước.

Biểu tượng cung Nhân Mã

Biểu tượng cung Nhân Mã

Dựa vào hình ảnh và ngôn ngữ biểu tượng, cung hoàng đạo Nhân Mã được xét dựa trên hai góc nhìn khác nhau, cho nên suy ra tính cách sẽ khác nhau. Với góc nhìn của loài động vật ( ngựa ), thể hiện tính cách có sự hoang dã yêu tự do, yêu thiên nhiên, sự nhanh nhẹn, lạc quan, vui tươi, thì ở dưới góc nhìn là con người ( người ), thì Nhân Mã lại sống rất tình cảm, quan tâm và giúp đỡ người khác, thích gắn bó với mọi người.

Phân tích hình tượng cung Nhân Mã

Hình tượng cung hoàng đạo Nhân Mã được phân tích như sau:

Hình tượng của Nhân Mã thể hiện ra là người đàn ông có bộ râu tóc dài, ở phần dưới là bốn chân cùng đuôi của con tuấn mã. Những người cung hoàng đạo này nhanh nhẹn và hoạt bát, lúc nào họ đặt ra mục tiêu cho mình, thì cũng đều như chú ngựa lao vào thực hiện khiến ai cũng trầm trồ, hình ảnh còn biểu trưng cho sự không biết mệt mỏi, lúc nào cũng thử thách bản thân mình, thích khám phá thế giới xung quanh, yêu đời, lạc quan, và phi thường.

Tử vi 12 cung hoàng đạo

Hình tượng cung Nhân Mã

Hình tượng cung Nhân Mã

Ngoài ra, họ còn có một sức khoẻ tốt, năng lực làm việc cực kỳ mạnh. Họ luôn nhanh nhẹn và linh hoạt trong nhiều công việc được giao. Nhân Mã luôn biết các tự tạo ra động lực cho chính mình để tự thúc đẩy mình hoàn thành tốt, họ luôn tiến lên phía trước, không ngừng chịu học hỏi để cải thiện bản thân mình cho kịp theo xu hướng của thời đại. Dù khó khăn cách mấy, Nhân Mã cũng đều tự tạo niềm vui cho bản thân và mọi người xung quanh, họ không muốn người khác cảm thấy tiêu cực từ bản thân họ. Họ luôn tươi cười dù khó khăn, thử thách gian nan, nhưng họ không bao giờ bỏ cuộc, nản chí.

Nhân Mã thích tụ tập bạn bè đông đúc, vui chơi, họ cực kỳ hoà đồng, thân thiện, vui vẻ. Thực tế thì Nhân Mã không thích giao tiếp với người lạ trong nhưng nếu trong những tình huống bắt buộc cần phải nói chuyện, Nhân Mã giữ thái độ hòa đồng, thân thiện, vui vẻ và tự tin.

Nói đến cung hoàng đạo Nhân Mã, thì người ta thường nhớ tới một hình ảnh đặc trưng của một chàng trai có vẻ ngoài sáng sủa, khôi ngô tuấn tú, tài giỏi và khỏe mạnh. Nhân Mã mạnh mẽ luôn giương cung tiến lên phía trước và đôi chân nhanh nhẹn bay vào mục tiêu.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x