Chọn khẩu trang chống bụi mịn cần lưu ý điều gì - Điện máy kim biên

Chọn khẩu trang chống bụi mịn cần lưu ý điều gì

Có rất nhiều loại khẩu trang được sử dụng trong việc chống bụi mịn. Tuy nhiên loại nào có nhiều ưu điểm nổi bật nhất giúp người dùng cảm thấy an tâm khi sử dụng. Và như vậy bài viết hôm nay sẽ nói về những lưu ý cần thiết trong việc chọn khẩu trang chống bụi mịn giúp bạn dùng hiệu quả hơn.

Tình trạng ô nhiễm không khí tại Việt Nam

Tình trạng ô nhiễm không khí tại Việt Nam vô cùng nghiêm trọng bởi vì có nhiều nhà máy, xí nghiệp thải ra nhiều chất thải ra môi trường ngoài, đã vậy các phương tiện giao thông trên đường cũng thải ra khói có chứa các hợp chất khác nhau nên làm cho tình trạng ô nhiễm từ không khí ngày càng tăng cao hơn và cao nhất ở Hà Nội sau đó là thành phố Hồ Chí Minh.

Không khí đang bị ô nhiễm nghiêm trọng

Những ảnh hưởng đến sức khỏe khi không mang khẩu trang

Với hiện trạng hiện nay dịch bệnh chưa có Vắcxin phòng chống nên việc đeo khẩu trang để tránh lây lan dịch bệnh là một việc rất tốt, không chỉ vậy mà khi không khí bị ô nhiễm nặng nề thì đeo khẩu trang cũng giúp cho mọi người tránh hít phải các không khí có chứa nhiều bụi bẩn tránh làm sức khỏe giảm sút. Sau đây là những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe khi mọi người không đeo khẩu trang:

Không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài sẽ hít phải không khí bị ô nhiễm gây ra đau đầu.

Ngoài đau đầu còn làm cho bạn bị choáng, viêm xoang, hệ hô hấp có vấn đề nghiêm trọng.

Không đeo khẩu trang còn làm đau mũi, khó thở, viêm phổi.

Lưu ý khi chọn khẩu trang chống bụi mịn

Khẩu trang chống bụi mịn khi tham gia giao thông nên dùng loại nào

Khẩu trang chống bụi mịn khi tham gia giao thông nên dùng loại có van lọc khuẩn, khẩu trang có 3 hay 4 lớp lọc như vậy sẽ lọc bụi bẩn có trong không khí tốt hơn đặc biệt là mùi hôi và khói từ bô xe nên dùng khẩu trang có thương hiệu từ 3M hay N95 và một vài loại khẩu trang khác có lớp lọc kháng khuẩn tốt để mà sử dụng thoải mái và lọc không khí hiệu quả giúp bạn hô hấp mà điều khiển phương tiện giao thông tốt nhất.

Sử dụng khẩu trang khi tham gia giao thông

Khẩu trang chống bụi mịn khi làm việc nên dùng loại nào

Khẩu trang chống bụi mịn dùng trong công việc của bạn thì ở những nơi có môi trường làm việc cao như các nhà xưởng, nhà máy sản xuất thiết bị hay thực phẩm, đặc biệt là ở nơi hàn vật liệu thì nên dùng khẩu trang có thể ôm sát mặt và mũi, khả năng kháng khuẩn tốt từ 4 đến 7 lớp lọc, có van lọc không khí, kiểu dáng gọn nhưng thiết kế chắc chắn giúp bạn dùng an tâm hơn đặc biệt không gây khó thở, dị ứng và làm mờ kính của người dùng.

sử dụng khẩu trang chống bụi mịn khi làm việc

Khẩu trang chống bụi mịn cho người lớn tuổi nên dùng loại nào

Người lớn tuổi có sức đề kháng kém nhưng cũng không thể dùng khẩu trang có lớp lọc dày gây ra việc không thoải mái khi hô hấp nên người lớn tuổi thường dùng khẩu trang vải có đến 2 – 3 lớp lọc, kiểu dáng gọn gàng, màu sắc bắt mắt mà lại tái sử dụng dễ dàng vừa giúp tiết kiệm nhiều chi phí mà còn làm cho người dùng sử dụng hiệu quả hơn trong việc chống các bụi mịn.

Khẩu trang chống bụi mịn cho người lớn tuổi

Khẩu trang chống bụi mịn cho trẻ em nên dùng loại nào

Khẩu trang chống bụi mịn ở trẻ thường là khẩu trang y tế hoặc là khẩu trang vải, đa phần mặt trẻ nhỏ nên khẩu trang mua cho trẻ phải có kích cỡ vừa vặn với mặt của trẻ vừa làm cho trẻ dễ dàng hô hấp mà còn lọc không khí hiệu quả giúp trẻ không hít phải không khí có chứa quá nhiều bụi bẩn.

Khẩu trang chống bụi mịn cho trẻ

Tác hại của việc chọn khẩu trang không phù hợp

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Chọn loại khẩu trang không phù hợp bạn sẽ khó sử dụng hơn, đã vậy đeo vào vành tai của bạn sẽ bị đỏ do dây đeo làm từ chất liệu không phải là vải không dệt. Ngoài điều này ra thì khi sinh hoạt hay làm việc mà sử dụng loại khẩu trang này rất khó thể làm cho bạn khó khăn trong việc hô hấp hoặc là khẩu trang không có màng lọc khuẩn làm cho bạn hít phải bụi bẩn nhiều hơn.

Chọn khẩu trang không đúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Lãng phí tiền bạc

Việc mua khẩu trang giả hay kém chất lượng thật sự là điều không ý muốn bởi nhiều công ty sản xuất không rõ tên tuổi muốn tăng lợi nhuận nên đã làm ra nhiều loại khẩu trang như thế này. Thường thì giá của loại này rẻ hoặc cũng có nhiều loại được làm tinh vi hơn với giá thành mắc hơn nhưng cũng gây ra rất nhiều thiệt hại cho người dùng do việc sử dụng khó khăn, làm cho người dùng tiêu tốn nhiều chi phí hơn trong việc điều trị sức khỏe, đã vậy còn lãng phí tiền bạc khi mua loại này sử dụng.

Loại này hiện tại trên thị trường từ 30.000 đồng đến 120.000 đồng một hộp/ 50 cái nên mong rằng bạn sẽ tìm mua tại công ty uy tín để mua chính xác khẩu trang chính hãng mà dùng an toàn hơn nhằm bảo vệ sức khỏe và tránh bỏ nhiều chi phí để mua loại này sử dụng.

Khẩu trang chống bụi mịn uy tín tại Hồ Chí Minh

Nơi cung cấp các loại khẩu trang chống bụi mịn uy tín

Có rất nhiều nơi cung cấp khẩu trang chống bụi mịn nhưng mua tại nơi được nhiều người biết đến và được nhận xét tích cực sẽ giúp bạn an tâm hơn và nơi đó không ở đâu xa chính là công ty Nghĩa Đạt. Tại công ty này có nhân viên tư vấn nhiệt tình giúp bạn chọn lựa được sản phẩm ưng ý, ngoài ra sản phẩm đạt chuẩn, có kiểm định chất lượng và giá thành lại phải chăng nên bạn mua khẩu trang chống bụi mịn tại Nghĩa Đạt chắc chắn sẽ hài lòng.

NGHIA DAT TECH

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x